Hai Phượng trở thành phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam phát hành tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Ngô Thanh Vân xác nhận thông tin Hai Phượng được chiếu tại Trung Quốc. Đây là dự án điện ảnh đầu tiên của Việt Nam được phát hành tại quốc gia này.
Ngô Thanh Vân tự hào khi 'Hai Phượng' được trình chiếu tại Trung Quốc /// Ảnh: ĐPCC Ngô Thanh Vân tự hào khi 'Hai Phượng' được trình chiếu tại Trung Quốc - Ảnh: ĐPCC
Ngô Thanh Vân tự hào khi 'Hai Phượng' được trình chiếu tại Trung Quốc
Ảnh: ĐPCC
Đại diện nhà sản xuất, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Việc Hai Phượng được phát hành chính thức tại Trung Quốc một lần nữa khẳng định điện ảnh Việt Nam hoàn toàn có thể sánh ngang với các cường quốc điện ảnh trên toàn thế giới. Hai Phượng là minh chứng cho việc, chỉ cần chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ, chăm chút cho tác phẩm và quan tâm tới thị trường, phim Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng vươn ra biển lớn”.
Diễn viên sinh năm 1979 cho biết cô và ê-kíp bắt đầu làm việc với đối tác Trung Quốc từ tháng 2.2019, cùng thời điểm phim đang phát hành tại quê nhà. Quá trình chuẩn bị hồ sơ gặp nhiều khó khăn bởi đây là dự án điện ảnh đầu tiên Việt Nam được trình chiếu tại quốc gia này. Nữ diễn viên mất hơn 7 tháng để Hai Phượng vượt qua công tác kiểm duyệt và công chiếu.
Hai Phượng trở thành phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam phát hành tại Trung Quốc - ảnh 1

Trước đó, dự án này từng gây sốt ở thị trường trong nước với mức doanh thu khủng

Ảnh: ĐPCC

Cũng theo ê-kíp tiết lộ, mỗi năm Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành ở thị trường trong nước. Năm 2018 có 34 phim được trình chiếu và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các rạp. Trong khi đầu năm 2019, Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt mới, khắt khe hơn về nội dung và chất lượng phim nên ê-kíp gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực của nhà sản xuất và đối tác phát hành, cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý điện ảnh, Hai Phượng chính thức được phát hành toàn quốc tại Trung Quốc từ ngày 20.9.
Ngô Thanh Vân tự hào chia sẻ: “Thông tin Hai Phượng được phát hành tại Trung Quốc khiến Vân rất vui mừng và phấn khích. Việc trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là phần thưởng xứng đáng cho công sức của toàn thể ê-kíp làm phim. Chúng ta đã cùng nhau làm nên lịch sử. Là nhà sản xuất, Vân đã quyết liệt để bảo vệ đứa con tinh thần của mình. Cái gì khó thì càng kích thích Vân. Vân đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Vân tin những “cây cầu điện ảnh” được tiên phong xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm