Hàng ngàn ngư dân đến với lễ hội Nghinh Ông tại cảng cá Bình Thắng

0 Thanh Niên
Hàng ngàn ngư dân từ khắp nơi đã tập trung về xã biển Bình Thắng, H.Bình Đại (Bến Tre) từ sáng 28.7 (16.6 âm lịch), tham dự lễ Nghinh Ông Nam Hải. 
 /// Bắc Bình - Bắc Bình
Bắc Bình
Tại lễ hội, hàng chục tàu cá hộ tống tàu “Cái” ra cửa biển thỉnh Ông về trong tiếng trống, kèn sôi động và cờ hoa trang hoàng rực rỡ (ảnh).
Lễ hội Nghinh Ông Nam Hải xã Bình Thắng được tổ chức ngày 15 - 17.6 (âm lịch) hằng năm, gồm các nghi thức: túc yết, Nghinh Ông, tế tiền hiền và hậu hiền, lễ chánh tế và xây chầu - đại bội. Trong đó, nghi thức Nghinh Ông là hoạt động quan trọng nhất, thu hút sự tham gia của rất nhiều ngư dân ở các nơi quy tụ về.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiết kế 'Bánh mì' từng gây nhiều tranh cãi trước khi 'náo loạn' tạu 'Miss Universe 2018' /// Ảnh: Missosology>

'Bánh mì' của H’Hen Niê xuất hiện trên báo Mỹ

Trang phục dân tộc của đại diện Việt Nam nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn bè quốc tế và được đánh giá là một trong mười thiết kế ấn tượng nhất tại Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ).
Gặp gỡ hot girl xứ Hàn Han Sara>

Gặp gỡ hot girl xứ Hàn Han Sara

Xinh đẹp, hát hay, năng động, hot girl xứ Hàn Han Sara sẽ mang đến những điều thú vị gì trong chương trình Gương mặt showbiz? Cùng giao lưu và đặt ra những thử thách khó nhất cho Han Sara và khách mời bí mật ngay tại đây.