HBSO 'sáng đèn' trở lại với đêm nhạc về Beethoven

0 Thanh Niên
Beethoven - Giao hưởng số 5 là chủ đề đêm diễn mở màn của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) vào 20 giờ ngày 13.6 tại Nhà hát TP.HCM sau thời gian tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19
 /// HBSO - HBSO
HBSO
Đây cũng là một trong những sự kiện lớn trong năm 2020 nhằm kỷ niệm 250 năm ngày sinh của thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven (1770 - 1827).
Công chúng yêu nhạc hẳn đã không còn lạ với những tác phẩm nổi tiếng của Beethoven, như giai điệu Sonata ánh trăng cùng câu chuyện dài về cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ hay thanh âm dịu dàng, tha thiết trong For Elise. Bên cạnh đó, có một bản giao hưởng của ông được trình diễn nhiều nhất, được xem là dự cảm về cuộc đời ông sau này, đó là bản giao hưởng số 5 cung đô thứ Định mệnh. Tác phẩm được Beethoven sáng tác trong thời kỳ thính lực của ông bắt đầu suy giảm rồi dẫn đến mất hoàn toàn, thể hiện đúng như những gì ông đã trải qua. Và nay, nó lại được vang lên qua phần trình diễn của dàn nhạc giao hưởng HBSO dưới sự dẫn dắt của NSƯT - nhạc trưởng Trần Vương Thạch. Hai nghệ sĩ piano độc tấu cho chương trình là Phạm Nguyễn Anh Vũ và Nguyễn Thùy Yên (ảnh).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhã Phương và Trương Thế Vinh trong phim Song song /// Ảnh: ĐPCC

Phim Việt đề tài 'độc, lạ' chưa thu hút khán giả

Nhiều nhà sản xuất chấp nhận mạo hiểm, thử thách khi đầu tư vào những thể loại phim “độc, lạ” để thị trường phim Việt đa dạng hơn. Thế nhưng, đa số các phim này chưa thành công trong việc thu hút khán giả.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 /// ĐỘC LẬP

Đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Xa vắng tiếng dương cầm là chủ đề đêm nhạc tưởng niệm 5 năm ngày mất nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (14.4.2016 - 14.4.2021), được gia đình ông tổ chức vào 20 giờ ngày 17.4 tại Dalat Opera House, quảng trường Viên, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).
Võ Ngọc Tân vai Tươi, NSƯT Mỹ Uyên vai người mẹ /// H.K

Rơi nước mắt với 'Rồi... mắc cái gì cười'?

Sân khấu kịch 5B (TP.HCM) vừa ra mắt vở Rồi... mắc cái gì cười? (tác giả: Quốc Nguyễn, đạo diễn: NSƯT Hữu Quốc) nhưng nội dung lại chứa đựng bi kịch với những âm mưu bội tình bạc nghĩa và chạy theo danh lợi quên cả tình thân.