Hiến tặng tư liệu, hiện vật về Bác Hồ

0
Chiều 29.8, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ tiếp nhận gần 400 tài liệu, hiện vật liên quan đến Bác Hồ do 23 tập thể, cá nhân trao tặng.

 Hiến tặng tư liệu, hiện vật về Bác Hồ
Tài liệu, hiện vật liên quan đến Bác Hồ được hiến tặng cho Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên-Huế - Ảnh: Tuyết Khoa

Trong đó có nhiều hiện vật quý được giữ gìn như Huân chương Kháng chiến do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký tặng; tượng Bác Hồ do đồng bào Pa Kô và Tà Ôi khắc tạc bằng đá và gỗ; hơn 200 tem và phong bì tem quý mang hình ảnh Bác Hồ... Ngoài ra còn có bộ tư liệu về những bài văn chương thi cử cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Những tư liệu, hiện vật quý này sẽ được tổ chức bổ sung trưng bày tại bảo tàng trong thời gian tới.

Sáng cùng ngày, Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức triển lãm hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sưu tập tiền và tem thư VN, trưng bày gần 2.000 tư liệu, hiện vật với 3 nội dung chính: hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên sưu tập tiền VN, sưu tập tem thư VN và một số hình ảnh trao tặng, lưu giữ, phát huy giá trị hiện vật tiền và tem thư có hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bùi Ngọc Long - Tuyết Khoa

>> Hiến tặng 205 tư liệu, hiện vật về Bác Hồ
>> Trao tặng gần 200 tài liệu, hiện vật về Bác Hồ
>> Sưu tầm tài liệu, hiện vật về Bác Hồ
>> Sưu tầm tư liệu, hiện vật về Bác Hồ ở nước ngoài

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ hòa giọng "Cố lên Sài Gòn!" /// ẢNH: NSCC

Thương Sài Gòn

Giữa tâm dịch với hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới tăng liên tục mỗi ngày tại TP.HCM, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra đời hàng loạt ca khúc thể hiện tình yêu thương dành cho mảnh đất này.
Bản đồ nước An Nam trong Đại Thanh quảng dư đồ của Nagabuko Sekisui (in năm 1785), có đề cập chuyện Lê Lợi và Trần Cảo  /// Ảnh: tư liệu của tác giả

Lê Lợi dứt khoát với nhà Trần

Cái chết của Trần Cảo và sự từ chức của Trần Nguyên Hãn tưởng rằng sẽ yên ổn nhưng không vì thế mọi chuyện lắng xuống. Hai quá trình đối nghịch lại tiếp tục khởi động để cuối cùng khiến Trần Nguyên Hãn phải chết.
Ca/nhạc sĩ Anh Eric Clapton /// THE GUARDIAN

Ngôi sao và vắc xin ngừa Covid-19

Tài tử Mỹ Sean Penn tuyên bố sẽ không trở lại trường quay bộ phim mới Gaslit cho đến khi toàn bộ diễn viên và thành viên đoàn phim đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19, theo CNN.