Hiệp hội Công nghiệp ghi âm VN kêu cứu vì bị xài chùa bản quyền

0
Bà Trương Thị Thu Dung - Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Công nghiệp ghi âm VN (RIAV) vừa có công văn gửi Thanh tra Bộ VH-TT-DL, Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông, Cục Bản quyền tác giả kêu cứu về việc vi phạm bản quyền nhạc RIAV trên các website nhạc số.

Công văn ghi rõ: “Cho đến tháng 7.2013, hợp đồng giữa RIAV về quyền sử dụng các bản thu âm trên những website: nhacvui.vn (thuộc sở hữu của Công ty CP quảng cáo trực tuyến 24h), nhaccuatui.com (Công ty CP NCT), nhacso.net (Công ty CP dịch vụ trực tuyến FPT - FPT Online) đã kết thúc. Thế nhưng, sau khi đàm phán hợp tác tiếp tục, các đơn vị này tỏ ý không muốn sử dụng kho nhạc của RIAV nữa, nên chúng tôi đã yêu cầu gỡ toàn bộ kho nhạc của RIAV.

Tuy nhiên, trên website của 3 đơn vị này cho đến tháng 11 này vẫn còn kho nhạc; và như thế, họ đang mặc nhiên vi phạm bản quyền. Vì thế chúng tôi kính mong cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra và xử lý nội dung vi phạm bản quyền theo đúng quy định pháp luật”.  

P.C.Tùng

>> Bản quyền nhạc Việt - vi phạm vẫn cao
>> Bản quyền nhạc trực tuyến: Thu khó, trả càng khó

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Không gian làm việc của Bảo Đại  /// NVCC

Âm nhạc sẽ ra sao khi AI sáng tác?

Sau hơn 2 năm nghiên cứu và xây dựng, mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) viết nhạc của chàng trai 9X Nguyễn Hoàng Bảo Đại vừa hoàn thành và có thể tạo ra 10 giai điệu/giây.
Từ phải sang: Ca sĩ Trini - nhạc sĩ Quốc Bảo – ca sĩ Nguyên Hà – MC Đông Quân trong buổi giới thiệu đêm nhạc /// Ảnh: APEX

'Bình yên' của nhạc sĩ Quốc Bảo sau 30 năm sáng tác

Sơ kết chặng đường 30 năm sáng tác, nhạc sĩ Quốc Bảo sẽ thực hiện đêm nhạc Bình yên (diễn ra vào 20 giờ ngày 15.5 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.HCM) với sự tham gia của Bằng Kiều, Lê Hiếu, Nguyên Hà, Võ Lê Vy và Trini - các ca sĩ mà giọng hát đã gắn liền với tình khúc Quốc Bảo.
 

Phiên bản 'thể nghiệm' 'Chuyện người lính'

Phiên bản 'thể nghiệm' 'Chuyện người lính'

Chuyện người lính (L'Histoire du soldat) - tác phẩm kết hợp giữa âm nhạc và văn chương của nhà soạn nhạc gốc Nga Igor Fyodorovich Stravinsky và nhà văn Thụy Sĩ Charles - Ferdinand Ramuz, đã có một phiên bản “thể nghiệm” thú vị trên sân khấu Viện Pháp ở Hà Nội.