Hoa hậu đi kiện và... bị kiện

0 Thanh Niên
Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh đang kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), còn Hoa hậu Trái đất Phương Khánh thì đang bị công ty quản lý kiện.
Phương Khánh xuất hiện trong chương trình 'Asian Kids Fashion Show 2019' /// Ảnh: Vũ Nguyễn Phương Khánh xuất hiện trong chương trình 'Asian Kids Fashion Show 2019' - Ảnh: Vũ Nguyễn
Phương Khánh xuất hiện trong chương trình 'Asian Kids Fashion Show 2019'
Ảnh: Vũ Nguyễn
Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh đã ủy quyền cho quản lý và luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD lên Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sau khi bị Cục từ chối cấp phép tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental 2018).
Trước đó, tháng 12.2018, Công ty Hoa hậu Thế giới đã nộp hồ sơ xin Cục NTBD cấp phép cho Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh tham dự Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8 - 27.1.2019 tại Philippines). Tuy nhiên, theo Công văn số 806 ngày 10.12.2018, Cục NTBD từ chối cấp phép với lý do: Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi và danh hiệu hoa hậu đối với Lê Âu Ngân Anh theo yêu cầu của Cục (theo quan điểm của Cục, Ngân Anh vi phạm quy chế thi hoa hậu do có phẫu thuật thẩm mỹ). Về phía hoa hậu, cô cho rằng mình vẫn đủ tiêu chuẩn mà không được đi thi nên đã quyết định khởi kiện.
Từ Philippines, Ngân Anh cho Thanh Niên hay: “Tôi tham gia khóa huấn luyện thi hoa hậu 10 ngày nay ở Philippines nên mọi thủ tục tôi nhờ quản lý và luật sư ở nhà lo. Tôi sẽ tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 từ ngày 9.1 tại Philippines”. Như vậy, dù không có giấy phép nhưng Ngân Anh vẫn quyết định tham gia cuộc thi cùng với hơn 90 thí sinh đến từ khắp thế giới. Trả lời báo chí về việc kiện tụng của Ngân Anh, quyền Cục trưởng Cục NTBD Nguyễn Quang Vinh cho rằng, Cục sẽ có động thái, nhưng sẽ thông báo cụ thể sau.
Một trường hợp cũng khá hy hữu trong showbiz Việt vừa diễn ra là Công ty cổ phần Queen Zone đã nộp đơn lên Trung tâm trọng tài quốc tế VN (VIAC) kiện Hoa hậu Trái đất 2018 Phương Khánh vì cho rằng cô vi phạm hợp đồng quản lý độc quyền. Đơn vị này cho biết đã ký hợp đồng quản lý độc quyền Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh từ ngày 18.4.2018 (thời hạn hợp đồng 2 năm) nhằm đào tạo, định hướng, quản lý hoa hậu về chuyên môn nghề nghiệp trong lĩnh vực giải trí, quảng cáo, biểu diễn... Dù vậy, Phương Khánh được cho là đã vi phạm nghĩa vụ trong hợp đồng khi ngày 26.12.2018, cô “đã tự ý tham gia biểu diễn” trong chương trình Asian Kids Fashion Show 2019 (ảnh) mà không có sự thỏa thuận nào với công ty. Sau khi khởi kiện, công ty này yêu cầu Phương Khánh phải bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng là 500 triệu đồng.
Hôm qua 6.1, đại diện Phương Khánh cho PV Thanh Niên hay: “Từ khi Phương Khánh nhận tham gia diễn thời trang với các em thiếu nhi (tại Asian Kids Fashion Show 2019 - NV), cô đã đưa những hình ảnh các bộ trang phục dễ thương cùng các em thiếu nhi mang thông điệp ý nghĩa lên trang cá nhân. Việc làm này được nhiều bạn bè trên thế giới yêu thích. Họ đã gửi lời chúc mừng vì có một chương trình rất ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi. Nhân đây, Phương Khánh gửi lời xin lỗi đến chương trình vì những việc đã xảy ra. Khánh xin lỗi ở đây không phải mình sai mà vì Khánh thật sự không hiểu vì sao khi tham gia diễn ở một show ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi mà lại làm ảnh hưởng đến nhiều người như vậy. Một chương trình mang tầm quốc tế, truyền tải nhiều thông điệp tốt đẹp cho thế hệ trẻ được tổ chức bài bản, kỹ lưỡng giúp Khánh truyền tải được những thông điệp ý nghĩa về môi trường đến các em thiếu nhi trong nước cùng bạn bè quốc tế. Khánh phải cảm ơn ban tổ chức vì điều ấy. Hiện chúng tôi đang làm việc cùng luật sư và Tổ chức Miss Earth để điều tra làm rõ vấn đề”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho rằng 'Human' là album progressive rock có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ /// Ảnh: JayDee Đạt Nguyễn

Tùng Dương hát về 'con người'

Oa oa, Adam, Bi ca, Mục rã, Trí tuệ nhân tạo… và Mang thai, những ca khúc trong album Human vừa ra mắt của Tùng Dương gợi lên nhiều suy ngẫm về “con người” trong biến động của thế giới xung quanh.
 
Min trên sân khấu chung kết Rap Việt mới đây /// Ảnh: VIE

'Nữ hoàng' tự xưng

Mới đây, nữ ca sĩ Min tự nhận mình là Queen of Pop (Nữ hoàng nhạc Pop) tại thị trường nhạc Việt, tạo nên một làn sóng tranh cãi lớn trong cộng đồng người yêu nhạc trẻ Việt Nam.