Hoa khôi Thể thao Trần Thị Quỳnh thắng thương vụ tại 'Shark Tank'

Ảnh: BTC
1 Thanh Niên Online
Sau khi MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên gọi vốn thành công, sao Việt tiếp tục có thêm gương mặt tìm đến Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỉ là Hoa khôi Thể thao Trần Thị Quỳnh.
Trần Thị Quỳnh đến chương trình để tìm người rót vốn Trần Thị Quỳnh đến chương trình để tìm người rót vốn
Trần Thị Quỳnh đến chương trình để tìm người rót vốn
Điểm nhấn của Shark Tank tập 14 là cuộc đàm phán về một dự án gọi vốn có phần rối rắm của người đẹp Trần Thị Quỳnh. Kể từ khi đăng quang Hoa khôi Thể thao 2007 đến nay, Trần Thị Quỳnh vẫn giữ được cuộc sống kín đáo, “quay lưng” lại với những ồn ào, thị phi
Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Lavita xuất hiện duyên dáng với lời chào 5 tỉ đồng cho hai gói đầu tư. Cụ thể, 1,5 tỉ đồng là để sở hữu 20% công ty Lavita hiện tại và 3,5 tỉ đồng cho 40% mô hình Laviat Express sắp ra đời. Lavita của Trần Thị Quỳnh đang sản xuất hơn 100 dòng sản phẩm bánh mỳ, bánh kem, bánh tiệc cung cấp cho hai siêu thị cao cấp và nhiều cửa hàng tại TP.HCM. Năm 2017, doanh thu của công ty đạt 3,5 tỉ đồng. Trong khi đó, Lavita Express sẽ là mô hình chuỗi đồ ăn nhanh với 70% là các loại thức ăn chế biến nóng, 30% là bánh làm sẵn.
Vốn thừa kinh nghiệm và đã quá cảnh giác với những lần gọi vốn kiểu rối rắm, phân chia chồng chéo từng xảy ra trên Shark Tank, các “cá mập” đồng loạt lên tiếng chất vấn về lý do chia đôi đầu tư và tỷ lệ sở hữu cụ thể tại hai công ty.
Hoa khôi Thể thao Trần Thị Quỳnh thắng thương vụ tại 'Shark Tank' - ảnh 1
Người đẹp Hải Phòng duyên dáng với lời chào 5 tỉ đồng cho hai gói đầu tư
Giải đáp thắc mắc của “shark” Phú và Hưng, nữ sáng lập trẻ cho biết Lavita hiện có 3 cổ đông. Trong đó, Quỳnh đang nắm 60% cổ phần, một người thân nắm 35% và một kỹ thuật viên nắm 5%. Về Lavita Express, Quỳnh dự định nắm 60% và để 40% còn lại gọi vốn từ “cá mập”. Mọi việc dần sáng tỏ, cách gọi công ty mẹ - công ty con của Quỳnh không chính xác. Các “cá mập” cho rằng, việc gọi vốn “có vấn đề” vì đây là hai công ty với cổ đông khác nhau.
Thậm chí, “shark” Vương còn lạnh lùng tuyên bố “có vấn đề lớn chứ không nhỏ”. Với kinh nghiệm đầu tư dày dặn, ông chủ SamHoldings chỉ ra ngay viễn cảnh mà cô chủ Lavita chưa ngờ đến hoặc có thể không muốn đề cập.
Theo ông, hai công ty ban đầu mang tính cộng hưởng nhưng về sau sẽ xung đột lợi ích. Nguyên nhân bởi Quỳnh vừa là cổ đông nhà sản xuất lại vừa là cổ đông nhà phân phối. Khi tỷ lệ sở hữu hai bên khác nhau thì giá bên này bán cho bên kia sẽ ảnh hưởng thu nhập của chính Quỳnh.
Hoa khôi Thể thao Trần Thị Quỳnh thắng thương vụ tại 'Shark Tank' - ảnh 2
"Shark" Phú đồng ý kèm theo điều kiện nếu thất bại thì người đẹp phải về làm cho mình
Dội tiếp một “gáo nước lạnh”, “shark” Phú truy vấn đến cùng về khả năng đảm bảo tính minh bạch cho các nhà đầu tư và khả năng thu hồi vốn nếu phi vụ thất bại. Những lời hứa, cam kết và thậm chí tuyên bố sẵn sàng viết vào hợp đồng rót vốn của Quỳnh vẫn không đủ sức thuyết phục.
Liên tục bắt bẻ Lavita nhưng các "cá mập" cũng hiểu rõ đây mà “miếng mồi” ngon. Đến nay, ba cổ đông hiện hữu đã bỏ ra 1,5 tỉ đồng nhưng mỗi năm công ty đã lãi trên 800 triệu đồng. Nếu hoạt động hết công suất, Lavita có thể thu được đến 5 tỉ tiền bán sản phẩm.
Quyết định dọn sạch các nhập nhèm, các "shark" đề nghị Quỳnh nhận gói đầu tư vào Lavita trước rồi sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư Lavita Express. Dù không chất vấn nhiều nhưng “shark” Linh bất ngờ đưa ra gói đề nghị đầu tiên với 2 tỉ cho 45% cổ phần Lavita cùng chia sẻ với “shark” Vương. Chỉ ít phút sau, không muốn mất cơ hội, “shark” Hưng cũng tham gia vào gói đầu tư này.
Riêng “shark” Phú tuyên bố sẽ rót 3 tỉ đồng đổi lấy 40% cổ phần nhưng kèm điều kiện thất bại thì Quỳnh phải về làm cho mình. Dù áp dụng chiêu cũ nhưng “cá mập” này lại lần nữa thành công khi cô gật đầu đồng ý.
Dường như người nổi tiếng có nhiều cơ hội trong việc kêu gọi vốn. Ở tập 10 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỉ, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và nhà sáng lập dụng cụ thể thao Huy Võ đã nhanh chóng nhận được 500.000 USD đầu tư từ "shark" Trần Anh Vương.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khách qua đường

Khách qua đường

Chỉ là đạt hay không đạt mục tiêu gọi vốn! Thắng thì ai là người thua?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: BTC

Múa đương đại lấy cảm hứng từ phụ nữ đô thị

Lấy cảm hứng từ hình ảnh độc đáo của đô thị VN - phụ nữ thường trùm kín mặt và cơ thể để tránh nắng lẫn khói bụi khi di chuyển bằng xe máy, vở múa đương đại Đột biến mang đến những nhân vật vô danh, vô diện, sẽ được biểu diễn lúc 20 giờ ngày 23.1 tại Sân khấu Idecaf (28 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM).