Họa sĩ bị người mẫu tố hiếp dâm tiếp tục phản pháo

23 Thanh Niên Online
Họa sĩ Ngô Lực cho biết không muốn phân minh, mà chỉ muốn kể lại câu chuyện qua góc nhìn của chính anh, một người trong cuộc.
Họa sĩ Ngô Lực đang tác nghiệp Họa sĩ Ngô Lực đang tác nghiệp
Họa sĩ Ngô Lực đang tác nghiệp
* Từ khi nào anh nhận được những hình ảnh chụp vùng kín bị tổn thương và những tin nhắn cáo buộc của người mẫu Kim Phượng? Lúc đó anh có cảm giác ra sao?
- Họa sĩ Ngô Lực: Ngay hôm sau (ngày 3.5) khi thực hiện việc vẽ body painting cho Kim Phượng, tôi đột ngột nhận được tin nhắn chụp những hình ảnh đó. Chuyện này bất ngờ và kinh khủng tới mức khiến tôi choáng váng...
* Kim Phượng có nói rằng anh không hề phản ứng sau khi nhận được những hình ảnh đó, mà chỉ tiếp tục hẹn cô ấy vẽ tiếp. Tại sao anh lại có thể “tập trung” vào công việc đến vậy sau khi nhận được những bức hình chụp vùng kín của cô ấy mà không hề lên tiếng thắc mắc?
- Đúng là sau khi nhận được những tin nhắn gửi hình ảnh đó, tôi bất ngờ tới mức đã gọi ngay cho cô ấy định hỏi cho ra lẽ nhưng cô ấy không chịu nghe máy. Tới chiều tối ngày hôm đó, tôi e ngại rằng có lẽ do nhận xét của mình về cơ thể của cô ấy chưa đáp ứng được nhu cầu công việc của tôi làm cô ấy phiền lòng, nên đã nhắn tin rằng: “Anh đã hẹn thợ chụp rồi. Em sắp xếp thời gian nhé. Hy vọng là em không buồn”. Mục đích là để cô ấy yên tâm, biết là tôi vẫn sẽ tiếp tục làm với cô ấy. Nhưng tôi thật không ngờ sau này cô ấy lại lấy nội dung tin nhắn này để đưa lên mạng xã hội với kiểu vặn vẹo rằng: “Anh ấy phải làm cái gì thì tôi mới không buồn chứ”.
* Anh thường tốn bao nhiêu thời gian để hoàn thiện một tác phẩm body painting?
- Mất cỡ 6-7 tiếng. Xen kẽ có thời gian cho mẫu nghỉ. Rồi lại tiếp tục vẽ.
* Anh sử dụng bút gì để vẽ trên thân hình người mẫu?
- Bút lông vẽ rất mảnh. Tôi phải hít thở sâu, cầm bút thật chặt và phải thật chú tâm mới có thể tạo ra những nét vẽ sắc sảo trong ngần ấy thời gian làm việc liên tục. Mỗi khi vẽ xong, tôi rất mệt. Nếu bạn thực sự tập trung để tạo nên những tác phẩm mong muốn, bạn sẽ không còn hơi sức để có những tà niệm dục vọng gì khác tại thời điểm đang làm việc như vậy.
Họa sĩ bị người mẫu tố hiếp dâm tiếp tục phản pháo - ảnh 1
Vi bằng được lập theo yêu cầu của họa sĩ Ngô Lực
* Tại sao anh im lặng tới gần 20 ngày qua, giờ lại đột ngột lên tiếng?
- Quá trình tôi im lặng, không phản ứng, không phải là do tôi sợ, mà là quá trình tôi chờ đợi để đọc lại mọi sự việc và bằng chứng mà cô ấy công bố, để cố gắng phân tích và hiểu được chuyện gì đang xảy ra với tôi. Sau khi nhận hình ảnh, những tin nhắn không bình thường của Kim Phượng, tôi đã thấy bất thường nên đã hỏi tham vấn của luật sư và được khuyên rằng nên làm việc như bình thường, và tạm thời chưa lên tiếng phản ứng về sự việc trên.
Đồng thời tôi đã cho người lập vi bằng mọi nội dung tin nhắn điện thoại, thông tin mà Kim Phượng đăng tải lên Facebook cá nhân cùng mọi diễn biến, kể cả từng lời mà cô ấy đã comment trên đó. Từ đó có thể thấy rõ tiến trình diễn biến cảm xúc của cô ấy rất khác thường và đầy mâu thuẫn. Mức độ cảm xúc của cô ấy phát triển từ nhẹ nhàng, than thở và tăng dần lên mức độ đau đớn, trong khi lẽ ra phải đau đớn căm hận ngay từ ban đầu. Thật khó có ai đang đau đớn căm hận vì chuyện này mà vẫn có thể dành nhiều thời gian liên tục trả lời comment của mọi người như vậy với những bóng gió về việc đang “có chuyện” với một họa sĩ body painting nổi tiếng. Cô ấy liên tục nhấn mạnh về chữ “họa sĩ nổi tiếng” trên các comment và status của cô ấy về vấn đề này. Tại sao vậy?
* Suốt quá trình im lặng đó, anh có bao giờ thấy uất ức?
- Có chứ, tôi đang bị khủng hoảng mạnh mẽ nhưng tôi gắng kìm chế, nếu để cảm xúc bùng lên lúc này, tôi sẽ có khả năng phát điên lên mất. Tôi thấy cô ấy đang tấn công tôi liên tục bằng mọi hình thức. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra, rất bối rối. Sự cáo buộc này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống cá nhân của tôi, kéo theo nhiều hệ lụy. Họ hàng, anh chị em ở quê, bạn bè tôi - những người đang dạy con cái mình theo gương tôi, giờ đây họ sẽ nhìn tôi bằng con mắt gì?
Tôi là người đi tu, những người từng sống và làm việc với tôi đều biết, phần lớn thời gian của tôi là ngồi thiền, ăn chay, cảm xúc rõ ràng. Tôi là một giám đốc công ty thiết kế, tôi có sự nghiệp, tôi có thể làm được mọi thứ mà một người đàn ông thành đạt có thể làm. Tại sao tôi cần phải hiếp dâm cô ấy?
Tôi khẳng định một lần nữa, tôi không hiếp dâm, cũng không có bất kỳ hành động khiếm nhã gì với cô Kim Phượng. Cứ để công an tiếp tục điều tra tới cùng. Sự cáo buộc này đã gây nên bi kịch cho tôi, làm tôi biến thành một kẻ âm mưu. Đó là sự xúc phạm tuyệt đối với tôi. Tôi là một nạn nhân trong chuyện này. Tôi không cần chuyện này để thêm nổi tiếng.
* Anh có ân hận điều gì khi làm việc cùng Kim Phượng không?
 - Tôi có ân hận về một nhận xét thẳng thắn của mình trong buổi vẽ đó (ngày 2.5) về cơ thể cô ấy khó có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của tôi đang cần cho một bộ ảnh. Vì khi nhìn vết sinh con trên bụng cô ấy, tôi đã buột miệng kêu rằng: “Trời, vậy làm sao em có thể vào được bộ ảnh lịch của anh”. Nhưng tôi cũng nói phần lưng của cô ấy rất đẹp và sẽ cố gắng tận dụng nó để vẽ. Mặc dù đó chỉ là lời nhận xét mang tính chất về công việc nhưng tôi cũng tự nhận thấy lẽ ra mình không nên nói câu này, vì nó có thể gây tổn thương cho người phụ nữ. Đánh giá về cơ thể người khác, đặc biệt với cơ thể người phụ nữ lại càng không lịch sự. Còn ngoài ra, trong suốt quá trình làm việc với Kim Phượng, tôi khẳng định mình không làm gì sai trái và đáng xấu hổ.
* Anh nói gì khi Kim Phượng công bố có tế bào nam trong vùng kín từ giám định pháp y?
- Tôi sẵn sàng hợp tác với công an để lấy các mẫu xét nghiệm nếu họ yêu cầu. Tôi không làm gì sai nên không phải sợ, e ngại chuyện đó. Tuy nhiên cần phải xem xét rõ tế bào nam hay tinh trùng và là của ai. Vì trong quá trình vẽ lên người Kim Phượng, chắc chắn tay tôi có chạm, tiếp xúc lên người cô ấy, và như vậy đã có tế bào của tôi rồi. Hơn nữa cô ấy đã từng tố tôi sử dụng bao cao su, vậy tại sao lại có tế bào nam trong vùng kín. Đó phải chăng là loại siêu tinh trùng có thể đục thủng bao cao su?
* Còn trước sự cáo buộc của người mẫu Huyền Phương 19 tuổi cũng vừa lên tiếng anh có hành vi tấn công tình dục cô ta thì sao?
- Tôi sẵn sàng đối chất với tất cả, kể cả mọi lời khai của cô Kim Phượng. Còn về phần người mẫu Huyền Phương, lúc đó chụp xong phòng còn vài người không chỉ có riêng tôi và Huyền Phương. Cô ấy nhờ tôi cầm giấy lau hộ phần mông có chỗ tôi vẽ vì cô ấy không thể lau kỹ được. Tôi đã lau hộ theo yêu cầu của cô ấy, và tôi không hiểu sao nếu cô ấy khó chịu về chuyện gì thì không phản ứng ngay vào buổi chụp đó, trước sự chứng kiến của những người khác trong ê-kíp, mà tới nay lại lên tiếng cáo buộc như vậy.
* Sau mọi chuyện lùm xùm về Kim Phượng và Huyền Phương, anh rút ra được điều gì?
- Đây là một tai nạn nghề nghiệp và tôi rút ra được một bài học lớn. Không nên ẩu tả trong công việc. Phải luôn ký hợp đồng với người mẫu trước khi vẽ và tốt nhất nên vẽ trong studio. Trước đây khi làm việc vẽ body painting tôi cũng có lúc ký hợp đồng, có lúc không vì có nhiều mẫu quen từng làm 5-6 năm.

Bình luận 23

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
SG

SG

Nếu anh không làm mà cô ấy vừa tố cáo thì anh phải mời ngay cảnh sát đến nhà cô ta, điều tra ngay cô ta. Họp báo liền, như vậy người ta tin anh thôi. Còn đằng này anh phải thu gom bằng chứng tới ... 20 ngày. Làm chi cho mệt vậy anh nếu anh trong sạch thật sự. Xin lỗi tôi không thể tin anh "vô can".
Đông

Đông

Họp báo phản ứng liền hay không cũng tùy người, sự thật không liên quan đến phản ứng liền hay phản ứng sau. Theo tôi nên chờ kết luận của cơ quan điều tra vì tôi đã từng chứng kiến chuyện của ông bạn, có cô thuận tình cùng ông ấy vào nhà nghỉ quan hệ xong rồi vì không hài lòng (quà tặng) nên dọa tố "hiếp dâm", đến khi ông kia nói còn lưu tin nhắn thuận tình rủ nhau đến nhà nghỉ trong điện thoại thì cô ấy mới thôi. Thế gian bây giờ cũng phức tạp lắm bạn ơi.
huy

huy

Đúng phức tạp lắm như vụ pak vậy đó khi pl vừa lên tiếng tố cáo ai cũng hùa vô chửi pl vậy cuối cumgf rồi sao, cái này khác vụ của bạn vụ này nếu làm lớn ra kp được gì ko, bạn suy nghĩ bạn sẽ hiểu thôi.
Duy Nghĩa

Duy Nghĩa

Tôi là người đi tu, những người từng sống và làm việc với tôi đều biết, phần lớn thời gian của tôi là ngồi thiền, ăn chay, cảm xúc rõ ràng:Xin lỗi đã là người đi tu thì tôi xin ông hãy kiếm nghề khác mà làm bởi nghề này không phù hợp kèm theo lời phát biểu của ông rất ngạo mạn,xúc phạm đến với những người có tâm tu hành chân chính.
Hoàng Lê

Hoàng Lê

Bác hiểu chữ "tu hành" hạn hẹp quá ạ. Và việc này cũng không xúc phạm gì tới người tu hành chân chính cả! Trân trọng.
Quyền Bạch Long

Quyền Bạch Long

Tu hành có nhiều phương pháp nhưng chắc chắn tâm phải sạch. Trường hợp Họa sĩ Tu hành là có đạo rồi. Và Đạo nào cũng hướng về sự giải thoát. Ngay trong Phật Giáo thường ng Việt Nam xu hướng theo Đại thừa là tu hành phải ăn chay... nhưng thực tế trong Phật giáo Nguyên Thủy không cấm chay mặn. Hay trong Kim Cương thừa Cư sĩ hay hành giả vẫn có quyền lấy vợ hay ăn mặn bình thường. Quan trọng là giới nguyện ra sao thôi. ( đặc biệt nhưng ng tu mà có vợ thì nhất định chỉ đc phép gần gũi duy nhất Vợ - Phối Ngẫu mà thôi. Nếu vi phạm coi như gãy giới nguyện. Mà gãy giới đối với ng Tu ko gì khổ bằng)
Văn

Văn

tôi không dám bàn việc bạn tu kiểu gì, ăn chay hay ăn mặn, giữ giới hay phá giới, vì tôi không biết bạn. Nhưng tôi chỉ dám nhắc bạn đôi lời: Là người tu hành mà gặp những chuyện thị phi như vậy, có nghĩa là bề trên muốn cảnh báo bạn rằng có một cái gì đó không ổn trong công việc của bạn, nên suy nghĩ thêm.
bùi văn huấn

bùi văn huấn

chuẩn.mình cũng rất bức xúc về câu nói này. điều này cho thấy không có sự đảm nhân cách của người nói ra trong hoàn cảnh này.
NVL

NVL

Không biết việc như thế nào , nhưng cô KP này khi phỏng vấn mình lại thấy có vấn đề , khi trả lời cô ta không nhìn thẳng vào mặt phóng viên mà liên tục đảo xung quanh , nhìn xuống , nhìn lên . Đó là biểu hiện của sự nói dối .
Dĩ nhiên nói dối chổ nào thì mình ko biết , củng như ko rõ lý do như vậy .
HoaPham

HoaPham

Vậy động cơ tố cáo của các cô gái là gì? Không ai muốn nhục mặc trên mặc báo cả, chẳng có danh cũng chẳng có lộc thì hơi đâu tố cáo một người như ông, nếu cần thì hãy kiện ra tòa đòi lại danh dự nếu không lại phải tổ chức xin lỗi như ông Khoa kia đấy!
Thảo

Thảo

chính vì suy nghĩ dựa hơi như bạn nên nạn nhân của các vụ xâm hại tình dục luôn là người yếu thế, không có tiếng nói, không ai bênh vực. Họ bị chính kẻ hiếp dâm là "người nổi tiếng" kia đe dọa, sợ hãi k dám lên tiếng đó
Tri Giao

Tri Giao

Thì muốn nổi tiếng vì cô ta là người mẫu nghiệp dư tự do. Lại đã ly hôn thì sợ ngại gì nữa. Người như N.L là nổi tiếng trong nghệ thuật bạn nhé, đủ để người khác dựa hơi tạo scandal để nổi tiếng nhé.
thanh thanh

thanh thanh

Nhìn trong hình, người mẫu giống Phạm Anh Khoa vậy?
ak

ak

nghệ sĩ thường phong cách dị ngầu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm