Họa sĩ Nhật triển lãm tranh nhuộm về phong cảnh Việt Nam

0 Thanh Niên
Sau nhiều năm gắn bó, họa sĩ Toba Mika đã sáng tác hơn 120 tác phẩm về quang cảnh các vùng miền tại VN, tổ chức thành công 7 triển lãm.
Tác phẩm tranh nhuộm của nữ họa sĩ Toba Mika Tác phẩm tranh nhuộm của nữ họa sĩ Toba Mika
Tác phẩm tranh nhuộm của nữ họa sĩ Toba Mika
VN trong thế giới thu nhỏ là chủ đề triển lãm tranh nhuộm của nữ họa sĩ Nhật Bản Toba Mika, vừa khai trương ngày 20.10 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, kéo dài đến 12.11 nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC.
Có 20 bức tranh của Toba Mika được trưng bày tại đây, lấy cảm hứng từ những rung động trước vẻ đẹp thiên nhiên và xúc cảm nghệ thuật tại nhiều di tích cổ như phố cổ Hội An, cố đô Huế, thánh địa Mỹ Sơn... Tranh được thực hiện bởi kỹ thuật katazome, là kỹ thuật nhuộm độc đáo của Nhật Bản; trong đó, họa sĩ sử dụng chất liệu truyền thống (nhựa cây hồng, hồ gạo, đậu tương…) với kỹ thuật nhuộm phức tạp qua 18 công đoạn chặt chẽ, mỗi công đoạn do một người thợ chuyên nghiệp thực hiện. Đối với các bức tranh nhuộm giới thiệu dịp này, nữ họa sĩ Toba Mika đã tự mình đảm nhiệm tất cả các công đoạn nhuộm để tạo ra những tác phẩm tỉ mỉ, hoàn hảo và tạo sức hút tự nhiên, ấn tượng nhất.
Họa sĩ Nhật triển lãm tranh nhuộm về phong cảnh VN1
Họa sĩ Nhật Bản Toba Mika
Nữ họa sĩ Toba Mika đến thăm VN lần đầu tiên vào năm 1994. Sau nhiều năm gắn bó, họa sĩ Toba Mika đã sáng tác hơn 120 tác phẩm về quang cảnh các vùng miền tại VN, tổ chức thành công 7 triển lãm. Với những đóng góp gìn giữ và kế thừa nghệ thuật tranh nhuộm katazome, tại Nhật Bản nữ họa sĩ Toba Mika đã được trao 19 giải thưởng khác nhau như: Gương mặt họa sĩ trẻ thành phố Kyoto, giải thưởng vì sự phát triển văn hóa đô thị…; nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho những hoạt động văn hóa và cống hiến trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị Nhật Bản - VN.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm