Hội đồng thành phố kêu gọi xóa bỏ ngôi sao danh vọng của ông Donald Trump

0 Thanh Niên Online
Theo The Hollywood Reporter sáng 6.8 (giờ Mỹ), Hội đồng thành phố West Hollywood sẽ bỏ phiếu vào đêm 6.8 nhằm kêu gọi Phòng Thương mại Hollywood loại bỏ vĩnh viễn ngôi sao của Tổng thống Mỹ.
Vừa được tu sửa lại hơn một tuần, ngôi sao của Tổng thống Donald Trump lại đứng trước mối đe dọa mới  /// Ảnh: Reuters Vừa được tu sửa lại hơn một tuần, ngôi sao của Tổng thống Donald Trump lại đứng trước mối đe dọa mới - Ảnh: Reuters
Vừa được tu sửa lại hơn một tuần, ngôi sao của Tổng thống Donald Trump lại đứng trước mối đe dọa mới
Ảnh: Reuters
Sau khi bị phá hoại nhiều lần và bị phá hủy hai lần, ngôi sao của người đang đứng đầu Nhà Trắng lại đứng trước nguy cơ bị chính quyền địa phương bỏ phiếu để “xóa sổ”. Nguyên nhân chính khiến nhà chức trách tại West Hollywood không muốn giữ lại biểu tượng công nhận cống hiến của ông Trump trong lĩnh vực truyền hình Mỹ là vì những chính sách chính trị không được địa phương này đồng tình.
“Hội đồng West Hollywood sẽ xem xét việc áp dụng nghị quyết kêu gọi Hội đồng thành phố Los Angeles và Phòng Thương mại Hollywood loại ngôi sao của Tổng thống Donald J. Trump khỏi Đại lộ Danh vọng Hollywood do việc đối xử bất mãn với phụ nữ và các hành động khác không đáp ứng những giá trị chung của thành phố West Hollywood, vùng, tiểu bang và quốc gia”, văn bản của cơ quan chính quyền này nêu rõ.
Hội đồng thành phố kêu gọi xóa bỏ ngôi sao danh vọng của ông Donald Trump - ảnh 1
Các động thái không được lòng công chúng của ông Trump từ khi đắc cử Tổng thống là nguyên nhân chính dẫn đến bản đề nghị loại ngôi sao ra khỏi Hollywood Walk of Fame
Ảnh: Reuters
Ngoài ra, trong văn bản cũng chỉ ra những sai lầm của Tổng thống đương nhiệm bao gồm: tách trẻ em ra khỏi bố mẹ của chúng tại biên giới Mexico, chối bỏ các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến thế giới, sự phân biệt, đối xử đối với cá nhân chuyển giới hay bác bỏ việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016…
Trước khi bị hội đồng thành phố West Hollywood đề nghị loại biểu tượng vinh danh ông Trump ra khỏi Hollywood Walk of Fame, ngôi sao này đã từng bị phá hoại nhiều lần. Nghiêm trọng hơn, biểu tượng này từng hai lần bị đập tan tành bằng búa tạ và cuốc chim. Vụ việc gần đây nhất mới chỉ diễn ra vào cuối tháng 7 vừa qua. Người phạm tội là Austin Mikel Clay, 24 tuổi. Nam thanh niên này bị buộc tội cố ý phá hoại và nộp phạt 20.000 USD.
Hội đồng thành phố kêu gọi xóa bỏ ngôi sao danh vọng của ông Donald Trump - ảnh 2
Kể từ khi được vinh danh vào năm 2007, ngôi sao của ông Trump liên tục bị phá hoại
Ảnh: Reuters
Đề xuất xóa bỏ ngôi sao của ông Donald Trump có thể sẽ không được thông qua nếu Phòng Thương mại Hollywood vẫn giữ nguyên quan điểm trước nay của tổ chức. Đơn vị này từng tuyên bố sẽ không bao giờ loại bỏ một ngôi sao danh giá nào trên Đại lộ Danh vọng, mặc kệ những phản ứng dữ dội từ công chúng đối với chủ nhân của ngôi sao biểu tượng này.
Đây không phải là trường hợp đầu tiên ngôi sao danh vọng của một tên tuổi bị đề nghị “xóa sổ”. Năm 2014, giới phê bình kêu gọi loại bỏ ngôi sao của diễn viên hài Bill Cosby vì bê bối tình dục chấn động của ông. Tuy nhiên, Phòng Thương mại Hollywood cho biết họ sẽ không đáp ứng. Ana Martinez, đại diện của Hollywood Walk of Fame đã đưa ra phát ngôn rằng mọi người không nên lấy cảm xúc phẫn nộ cá nhân để trút giận lên một biểu tượng vinh danh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đôn Vân (1903 - 1946)  

 /// Tư liệu gia đình

Hoàng Đôn Vân - như ánh sao băng

Quân Pháp bao vây và xông vào lục soát hãng xưởng Brossard Mopin và nhà riêng của Hoàng Đôn Vân. Ngay lập tức chúng bắt nhốt Hoàng Đôn Vân vào khám lớn Catinat và tịch biên gia sản.
Đàn tế trời đất trên đỉnh Ấn Sơn  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Vì sao một thời dân Tây Sơn không nuôi ngựa bạch?

Một đoạn của dãy Trường Sơn trên đất Bình Định, làm ranh giới tự nhiên giữa Gia Lai và Bình Định. Dải đất phía đông của đoạn núi đó là vùng Tây Sơn hạ đạo (nay là huyện Tây Sơn, Bình Định) - quê hương của Tây Sơn.
Phim Ngày con chào đời cho thấy những màu xanh 
của hy vọng trong đại dịch /// Chụp màn hình

Ngày con chào đời: Màu xanh của hy vọng

Không kịch tính, khốc liệt, đẩy cảm xúc đến tận cùng như Ranh giới, bộ phim tài liệu thứ 2 Ngày con chào đời của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư (phát trong chương trình VTV Đặc biệt tối 22.9) mang đến cho người xem nhiều khoảng lặng, để cảm nhận được sự thiêng liêng của sự sống.