Hội Nhà văn Hà Nội trao giải cho tập thơ của Lưu Quang Vũ

0
Ngày 10.9, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội đã quyết định trao giải thưởng Thành tựu thơ năm 2010 cho tập thơ Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi của nhà thơ Lưu Quang Vũ.

Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi gồm toàn bộ những bài thơ của Lưu Quang Vũ viết từ năm 1963-1988, với gần 400 trang thơ được chia thành 5 phần: Hương cây; Viết cho em từ biển; Đất nước đàn bầu; Mắt của trời xanh; Những đám mây ban sớm.

Cùng với cố nhà thơ Lưu Quang Vũ, Hội Nhà văn Hà Nội cũng quyết định trao giải  thưởng năm 2010 cho tập thơ Cởi gió của Nguyễn Phan Quế Mai và  tiểu thuyết Nhân gian của Thùy Dương. 

Nguyễn Việt Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Báo Phong hóa số 110, ngày 10.8.1934

Mở chồng báo cũ: 'Phong hóa' dốc sức cải cách văn hóa

Báo Phong hóa (1932 - 1936) là tờ báo trào phúng đúng nghĩa trong làng báo chí những năm 1930. Báo góp phần tấn công vào thói tục cũ kỹ, lạc hậu, vào những ông nghị chướng mắt; và Phong hóa cũng là nơi văn chương nhóm Tự Lực văn đoàn được đưa ra công chúng.
Jennifer Lopez đóng phim khoa học viễn tưởng

Jennifer Lopez đóng phim khoa học viễn tưởng

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên Jennifer Lopez (52 tuổi) sẽ đóng vai chính và giữ vai trò nhà sản xuất trong bộ phim khoa học viễn tưởng Atlas do Brad Peyton đạo diễn, theo trang Deadline.
Hình ảnh một số thành viên câu lạc bộ thiện nguyện Nối vòng tay lớn /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Quà yêu thương

Trong ngôi nhà nhỏ nằm sâu hun hút của tận cùng con hẻm 49 trên đường Trần Hoàng Na (P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), bà Đặng Thị Tuyết - Chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện Nối vòng tay lớn ngồi kết sổ cuộc vận động quà “Xuân yêu thương 2021”.