Hội Nhà văn Hà Nội trao giải cho tập thơ của Lưu Quang Vũ

0
Ngày 10.9, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội đã quyết định trao giải thưởng Thành tựu thơ năm 2010 cho tập thơ Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi của nhà thơ Lưu Quang Vũ.

Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi gồm toàn bộ những bài thơ của Lưu Quang Vũ viết từ năm 1963-1988, với gần 400 trang thơ được chia thành 5 phần: Hương cây; Viết cho em từ biển; Đất nước đàn bầu; Mắt của trời xanh; Những đám mây ban sớm.

Cùng với cố nhà thơ Lưu Quang Vũ, Hội Nhà văn Hà Nội cũng quyết định trao giải  thưởng năm 2010 cho tập thơ Cởi gió của Nguyễn Phan Quế Mai và  tiểu thuyết Nhân gian của Thùy Dương. 

Nguyễn Việt Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.