Hương Giang bị tân binh 10X AMEE vượt mặt trong đề cử top 10 Zing Music Awards

0 Thanh Niên Online
Ngày 16.12, danh sách đề cử top 10 Zing Music Awards (ZMA) đã được công bố sau khi kết thúc vòng bình chọn của top 20 vừa qua. Cục diện bảng đề cử top 10 có sự biến động đáng kể so với vòng trước.
AMEE dẫn đầu đề cử, cạnh tranh với Jack & K-ICM, Hương Giang trong top 10 Zing Music Awards /// Ảnh: FBNV AMEE dẫn đầu đề cử, cạnh tranh với Jack & K-ICM, Hương Giang trong top 10 Zing Music Awards - Ảnh: FBNV
AMEE dẫn đầu đề cử, cạnh tranh với Jack & K-ICM, Hương Giang trong top 10 Zing Music Awards
Ảnh: FBNV
Ở vòng bình chọn của top 20, Jack & K-ICM cùng Đạt G thống lĩnh với 7 đề cử. Xếp thứ hai là AMEE với 6 đề cử. Nhưng sau khi công bố top 10, chủ nhân bản hit Anh nhà ở đâu thế đã soán ngôi vương của Jack & K-ICM, Đạt G để đứng đầu với 5 đề cử. AMEE ghi danh trong các hạng mục: Phát hiện của năm, Nữ nghệ sĩ được yêu thích, Ca khúc R&B/Soul được yêu thích, Ca khúc nhạc phim được yêu thích. Bên cạnh đó, việc tân binh AMEE cùng chủ nhân hit Sóng gió thay phiên thống trị danh sách đề cử ZMA cũng phản ánh rõ nét xu hướng các giọng ca mới lên ngôi trong năm nay. 
Đứng thứ hai hiện tại là nhóm nghệ sĩ sở hữu 4 đề cử: Đạt G, Erik, Hương Giang, Jack & K-ICM. Sau khi vụt mất 2 đề cử, Đạt G cùng Jack & K-ICM rơi xuống vị trí thứ hai. Tuy nhiên, đây là ba cái tên được đánh giá là khá mạnh khi liên tiếp hai vòng giữ vững vị trí top đầu đề cử.
Hương Giang bị tân binh 10X AMEE vượt mặt trong đề cử top 10 Zing Music Awards - ảnh 1

Ca sĩ trẻ AMEE dẫn đầu đề cử Top 10 Zing MusiAwards, cô đang là gương mặt sáng giá cho giải thưởng Phát hiện của năm

Ảnh: BTC

Sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo, không ngạc nhiên khi Erik và Hương Giang giữ nguyên 4 đề cử từ top 20. Trong năm, cả hai “làm mưa làm gió” với các bản hit trăm triệu lượt nghe trên Zing MP3 và vươn đến top đầu #zingchart: Có tất cả nhưng thiếu anh (Erik), Anh đang ở đâu đấy anh, Em đã thấy anh cùng người ấy, Anh ta bỏ em rồi, Em hơi mệt với bạn thân anh (Hương Giang).
Hương Giang bị tân binh 10X AMEE vượt mặt trong đề cử top 10 Zing Music Awards - ảnh 2

Nhóm nghệ sĩ sở hữu 4 đề cử: Jack & K-ICM, Hương Giang, Erik, Đạt G (từ trái sang) đang cạnh tranh vị trí trong top 5 Zing Music Awards

Ảnh: BTC

Xếp thứ ba là nhóm nghệ sĩ 3 đề cử gồm: Chi Pu, Đức Phúc, Lou Hoàng, Min, Quân A.P. Nhóm 2 đề cử gọi tên Da LAB, Han Sara, Hương Ly, Karik, Kha, Mr Siro, Obito, Phương Ly, Tóc Tiên. Đáng chú ý, bên cạnh những tên tuổi kỳ cựu đã hoạt động nhiều năm, trong nhóm 2 và 3 đề cử có Quân A.P, Hương Ly, Kha, Obito.
Đây là các tân binh chỉ vừa ra mắt trong năm nhưng đã gây được tiếng vang trên thị trường nhạc Việt. Họ cũng là các ứng viên sáng giá trong hạng mục Phát hiện của năm - giải thưởng quan trọng nhất của ZMA 2019. Vòng bình chọn top 10 ZMA 2019 diễn ra từ 16.12 đến hết 22.12. Danh sách đề cử top 5 sẽ được tiết lộ vào ngày 23.12.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Báo Phong hóa số 110, ngày 10.8.1934

Mở chồng báo cũ: 'Phong hóa' dốc sức cải cách văn hóa

Báo Phong hóa (1932 - 1936) là tờ báo trào phúng đúng nghĩa trong làng báo chí những năm 1930. Báo góp phần tấn công vào thói tục cũ kỹ, lạc hậu, vào những ông nghị chướng mắt; và Phong hóa cũng là nơi văn chương nhóm Tự Lực văn đoàn được đưa ra công chúng.