Hyon Song Wol, nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên

1 Thanh Niên Online
Tại quốc gia có nền âm nhạc khép kín như Triều Tiên, Hyon Song Wol là ngôi sao được yêu thích hơn cả. Không chỉ là giọng ca nổi tiếng, nghệ sĩ này còn là đại tá quân đội được ông Kim Jong Un vô cùng tín nhiệm.
Hyon Song Wol được cho là đã quen biết ông Kim Jong Un từ thời niên thiếu /// ẢNH: GETTY IMAGES Hyon Song Wol được cho là đã quen biết ông Kim Jong Un từ thời niên thiếu - ẢNH: GETTY IMAGES
Hyon Song Wol được cho là đã quen biết ông Kim Jong Un từ thời niên thiếu
ẢNH: GETTY IMAGES

Hyon Song Won không còn là cái tên xa lạ đối với công chúng Triều Tiên khi là giọng ca chính của Pholbo, một nhóm nhạc điện tử nổi đình nổi đám tại nước này vào đầu những năm 2000. Giọng ca sinh năm 1972 hiện là trưởng nhóm Moranbong, một nhóm nhạc được ông Kim Jong Un thành lập với phong cách biểu diễn hiện đại và được mệnh danh là "Spice Grils" phiên bản Triều Tiên.

Hyon Song Wol, nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên - ảnh 1
Trong sự nghiệp ca hát, nữ ca sĩ nhận được sự yêu mến từ công chúng trong nước nhờ những tác phẩm ca ngợi chính quyền, cổ vũ cuộc sống lao động sản xuất như: Excellent Horse-Like Lady, Footsteps of Soldiers, I Love Pyongyang, She is a Discharged Soldier, We are Troops of the Party…
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH
Không chỉ là nghệ sĩ quyền lực bậc nhất Triều Tiên, ca sĩ 47 tuổi còn được cho là đã quen biết ông Kim Jong Un từ thời niên thiếu. Mặc dù được săn đón với tư cách là một ngôi sao hàng đầu, thế nhưng vào năm 2006, Hyon Song Wol mất hút khỏi tầm ngắm của công chúng suốt một thời gian dài. Trong giai đoạn này, nữ nghệ sĩ được cho là đã kết hôn với một sĩ quan quân đội. Tháng 3.2012, giọng ca Footsteps of Soldiers lần đầu biểu diễn trước công chúng sau 6 năm trời vắng bóng.
Hyon Song Wol, nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên - ảnh 2
Nữ ca sĩ sinh năm 1972 là ngôi sao được săn đón nhất tại Triều Tiên 
ẢNH: GETTY IMAGES
Hyon Song Wol, nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên - ảnh 3
Từng có thông tin cho rằng Hyon Song Wol và một nam nghệ sĩ bị tử hình vì xuất hiện trong một đoạn phim khiêu dâm
ẢNH: GETTY IMAGES

Thế nhưng, những tin đồn vấn tiếp tục đeo bám nữ ca sĩ nổi tiếng. Vào tháng 8.2013, tờ The Chosun Ilbo từng báo cáo rằng chỉ huy trưởng của nhóm Moranbong đã bị xử bắn theo lệnh của ông Kim Jong Un vì dính bê bối clip sex. Trước những thông tin trên, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) một mực phủ nhận. Vài tháng sau đó, Hyon Song Wol xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia khiến tin đồn nhanh chóng bị dập tắt.

Hyon Song Wol, nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên - ảnh 4
Bên cạnh sự nghiệp ca hát thành công, nữ ca sĩ 47 tuổi còn có vị trí cao trong quân đội Triều Tiên 
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SOUTH CHINA MORNING POST
Hyon Song Wol, nữ ca sĩ quyền lực nhất Triều Tiên - ảnh 5
Hyon Song Wol là một trong những quan chức cấp cao có mặt trong phái đoàn tháp tùng ông Kim Jong Un ra nước ngoài
ẢNH: GETTY IMAGES

Bỏ qua những ồn ào đời tư, Hyon Song Wol là đại tá quân đội và nhận được sự tín nhiệm của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Năm 2017, nữ ca sĩ được bổ nhiệm vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Năm 2018, cô có mặt ở các cuộc đàm phán với Hàn Quốc để chuẩn bị cho sự tham gia của Bắc Triều tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang. Cũng tại sự kiện thể thao này, Hyon Song Wol đã cùng các nghệ sĩ trong nước giao lưu biểu diễn và nhận được sự săn đón nồng nhiệt từ truyền thông xứ kim chi. Nữ sĩ quan cao cấp này cũng từng nằm trong phái đoàn tháp tùng ông Kim Jong Un đến Singapore vào tháng 6.2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm