'Justice League' của DC 'tái sinh' vào năm 2021

0 Thanh Niên Online
Nhờ chiến dịch vận động của người hâm mộ, tác phẩm Justice League (tựa Việt: Liên minh công lý) của DC sẽ được chiếu trở lại vào năm 2021 nhưng với một hình hài khác.
Biệt đội siêu anh hùng trong phim 'Justice League' sắp tái xuất màn ảnh  /// Ảnh: Warner Bros. Biệt đội siêu anh hùng trong phim 'Justice League' sắp tái xuất màn ảnh - Ảnh: Warner Bros.
Biệt đội siêu anh hùng trong phim 'Justice League' sắp tái xuất màn ảnh
Ảnh: Warner Bros.

Các Wikipedian viết lại lịch sử Justice League

Ngày 20.5 (giờ địa phương), báo chí phương Tây cho biết đạo diễn gốc của tác phẩm Justice League (2017) là Zack Snyder thông báo đến người hâm mộ bản đặc biệt của dự án này sẽ được tung ra trên nền tảng chiếu phim trực tuyến HBO Max vào năm 2021. Trong lúc đó, các Wikipedian (người viết và biên tập viên trên trang Wikipedia) đã cập nhật tình hình và nếu dạo một vòng trên mạng, độc giả thấy được cái tên Zack Snyder chễm chệ trên dòng thông tin về phim Justice League, kèm theo đó là ghi chú về đạo diễn Joss Whedon, người đã thay thế ông khi nhà làm phim này đã không theo tác phẩm đến cùng trước đó. Justice League ra mắt năm 2021 sẽ được phân biệt với bản năm 2017 bằng các cách gọi như "bản phim Justice League của Zack Snyder" (Zack Snyder's Justice League) hay "bản dựng của Zack Snyder" (Snyder cut).
Trong quá trình sản xuất dự án Liên minh công lý, đến khâu xử lý hậu kỳ, đạo diễn Zack Snyder đã rút lui, nguyên do là Autumn Snyder, con gái ông qua đời khiến nhà làm phim này đau buồn và cần thời gian thu xếp công việc nhà cửa. Một thời gian ngắn sau đó, để kịp tiến độ xuất xưởng, hãng Warner Bros. đã chọn nhà làm phim Joss Whedon tiếp quản công trình dang dở của đồng nghiệp. Justice League là dự án tập hợp các siêu anh hùng trong thế giới truyện tranh DC là Batman (Ben Affleck đóng), Wonder Woman (Gal Gadot hóa thân), The Flash (Ezra Miller)... trong tham vọng đối đầu với "vũ trụ điện ảnh" Marvel của Disney. 
Bản phim do Joss Whedon chỉ đạo khi ra rạp đã "ẵm" trên 657,9 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu nhưng bị các nhà phê bình phim chê bai về chất lượng. Tác phẩm bị chấm 40% trên Rotten Tomatoes và nhận vô số bình luận tiêu cực. Do vậy mà hơn 100.000 người hâm mộ trên thế giới đã cùng ký tên và yêu cầu Warner Bros. làm lại Justice League. Trên mạng xã hội, chiến dịch #ReleaseTheSnyderCut nổ ra, có sự tham gia của hai ngôi sao Gal Gadot và Ben Affleck cho thấy cả những người trong cuộc lẫn khán giả xem phim trông đợi bản dựng gốc là rất lớn. 

Bản phim mới có đáng trông đợi? 

'Justice League' của DC 'tái sinh' vào năm 2021 - ảnh 1

Người hâm mộ nóng lòng muốn biết được nội dung bản phim Justice League mới của đạo diễn Zack Snyder

Ảnh: Reuters

Trả lời trên Hollywood Reporter, đạo diễn Zack Snyder chia sẻ về bản phim Justice League mới: "Nó sẽ là bản phim hoàn chỉnh, đặc biệt đối với những khán giả nào đã từng xem qua bản trước đó". Thế nhưng ông không đưa ra bình luận gì về bản phim của đạo diễn Joss Whedon. Có nhiều tin đồn lan truyền rằng bản phim mới của nhà làm phim sinh năm 1966 sẽ đen tối và đầy đủ hơn bản phim ra rạp cách nay ba năm. 
Không dừng lại ở đó, The Guardian cho biết hiện nhà làm phim 54 tuổi đang bắt tay thực hiện dự án Justice League mới cho kịp tiến độ chiếu vào năm sau. Nguồn kinh phí mà các nhà đầu tư tiếp tục đổ vào dự án tái khởi động này dao động trong khoảng 20 đến 30 triệu USD. Nếu bản phim gốc có thời lượng dài hơn hai tiếng thì bản dựng mới này được đồn đoán sẽ phát triển thành phim truyền hình nhiều tập, chứa đựng nhiều nhân vật hơn và tình tiết cũng được bơm vào đầy đủ hơn như đạo diễn Zack Snyder bộc bạch. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm