Kênh Youtube của VTV bị 'chấm dứt' do vi phạm bản quyền?

9 Thanh Niên Online

Ngày hôm nay (29.2), khi truy cập vào kênh Youtube của Đài Truyền hình Việt Nam, khán giả đã không xem được bất kỳ video nào.

Trên kênh Youtube đưa ra thông báo: “VTV - Đài Truyền hình Việt Nam đã bị chấm dứt do chúng tôi đã nhận được nhiều khiếu nại của bên thứ ba về việc vi phạm bản quyền liên quan đến tài liệu mà người dùng đã đăng”.

Trước đó, vào tháng 7.2015, ông Bùi Minh Tuấn (Quảng Trị) đã lên tiếng về việc VTV tự động sử dụng các hình ảnh flying cam mà ông đã thực hiện trong chương trình Ký sự Còn mãi với thời gian - tập 8 (phát sóng trong chương trình Chuyển động 24h vào ngày 30.4.2015 trên kênh VTV1). Cụ thể, ông Tuấn cho biết, ông đã thực hiện clip Cầu Hiền Lương - vĩ tuyến 17, một góc nhìn bằng flying cam và đăng tải trên trang cá nhân. Những hình ảnh trong clip này của ông cùng một số hình ảnh khác đã bị cắt, ghép để sử dụng trong bộ phim ký sự mà không ghi tên tác giả.

Chiều nay 29.2, phóng viên Thanh Niên đã liên lạc với ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký biên tập - Đài Truyền hình Việt Nam. Ông Nam cho hay, phóng viên cần trao đổi vấn đề này với ông Phạm Anh Chiến, Giám đốc Trung tâm VTV Digital (đơn vị quản lý kênh Youtube của Đài Truyền hình Việt Nam).

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên qua điện thoại, ông Chiến cho biết, hiện ông đang đi công tác, chưa nắm được tình hình...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn

Nguyễn

Câu cửa miệng của mấy "quan" khi có sự cố là : "Chưa nắm", "Chưa biết", "Chưa được báo cáo" lý do là : "đang bận công tác" , "đang trị bệnh".
bach thanh

bach thanh

Phải thay chữ Chưa, chữ Thiếu bằng chữ Không thì mới đúng với tình hình, thực trạng của các cơ quan tắc trách
Thứ HAi

Thứ HAi

Sản phẩm của người khác mà thích thì cắt ghép đem vào rồi xào nấu lại thành cái của mình thế à... Thật quá thất vọng với VTV
Ai

Ai

Một đài truyền hình lớn bậc nhất cả nước lại làm ăn tắc trách thế ...
Nguyệt

Nguyệt

Không biết là do biên tập viên không cẩn thận trong quá trình làm việc hay do bình thường vẫn làm vậy mà không bị nói gì nên làm tới luôn?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm