Khai hội cố đô Hoa Lư

0
(TNO) Sáng 29.3, tại Khu di tích lịch sử Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã chính thức khai mạc Lễ hội cố đô Hoa Lư năm 2012, kỷ niệm 1.044 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế.

(TNO) Sáng 29.3, tại Khu di tích lịch sử Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã chính thức khai mạc Lễ hội cố đô Hoa Lư năm 2012, kỷ niệm 1.044 năm Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế.

>> Khai mạc lễ hội Cố đô Hoa Lư
>> Tưng bừng lễ hội Hoa Lư Ninh Bình

Khai hội cố đô Hoa Lư - ảnh 1
Phần lễ được thực hiện với các nghi lễ truyền thống

Đây là hoạt động nhằm ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước hào hùng của ông cha. Đồng thời cũng là dịp để người dân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao của các vị vua Đinh, vua Lê đã góp công xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ngay sau phần lễ với các nghi thức tế lễ truyền thống, phần hội diễn ra với nhiều hoạt động như múa rối nước, thi đấu vật dân tộc, đánh cờ người, kéo co, chọi gà, triển lãm thư pháp, biểu diễn hát dân ca, hát chèo, hát xẩm, thi mâm ngũ quả tiến Vua, hội trại… thu hút sự tham gia của đông đảo du khách thập phương.

 Khai hội cố đô Hoa Lư - ảnh 2

Khai hội cố đô Hoa Lư - ảnh 3
Phần hội diễn ra nhiều trò chơi dân gian như vật, chọi gà…

Tin, ảnh: Ngọc Minh

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Thiên mệnh anh hùng' của đạo diễn Victor Vũ được chiếu trên Netflix từ 20.1 cùng 5 phim khác /// Ảnh: Netflix

Phim của Victor Vũ được chiếu trên Netflix

Netflix cho biết đã đạt được thỏa thuận với đối tác BHD để đưa tiếp 6 bộ phim Việt nổi tiếng một thời chiếu trên hệ thống, phục vụ khán giả tại thị trường Việt Nam từ 20.1. Trong số đó có Thiên mệnh anh hùng và Cô dâu đại chiến do Victor Vũ đạo diễn.