Khai mạc lễ hội tình yêu hòn Trống Mái

0 Thanh Niên Online
Tối 6.4, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) tổ chức lễ hội tình yêu hòn Trống Mái. Đây là lần đầu tiên lễ hội tình yêu được tổ chức nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo của xứ Thanh phục vụ du khách.
Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Đá hát khúc tình ca" khai mạc lễ hội tình yêu /// ẢNH MINH HẢI Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Đá hát khúc tình ca" khai mạc lễ hội tình yêu - ẢNH MINH HẢI
Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Đá hát khúc tình ca" khai mạc lễ hội tình yêu
ẢNH MINH HẢI
Mặc dù phải đến 20 giờ tối lễ hội mới khai mạc, nhưng từ rất sớm, hàng ngàn người dân, du khách đã đổ về Sầm Sơn để tham gia lễ hội tình yêu hòn Trống Mái, được tổ chức xung quanh khu vực hòn Trống Mái, nằm trên đỉnh núi Trường Lệ, thành phố Sầm Sơn.
Khai mạc lễ hội tình yêu hòn Trống Mái - ảnh 1
Rất đông người dân địa phương, du khách để về tham dự lễ hội tình yêu
ẢNH MINH HẢI
Con đường từ chân núi lên đỉnh núi dài khoảng 1 km đã được trang trí các loại hoa và đèn tạo nên không gian mới lạ, hấp dẫn du khách. Từ rất sớm, du khách đã kéo đến con đường này chụp ảnh lưu niệm và tham dự lễ hội.
Khai mạc lễ hội tình yêu hòn Trống Mái - ảnh 2
Nhiều người hứng thú và chụp chung ảnh với "Tôn Ngộ Không"
ẢNH MINH HẢI
Đến với lễ hội, người dân, du khách ngoài được hòa mình vào không gian đường hoa, ánh sáng, còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đá hát khúc tình ca” do các ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên đến từ Học viện múa Việt Nam, Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn (Thanh Hóa) biểu diễn.
Khai mạc lễ hội tình yêu hòn Trống Mái - ảnh 3
Lần đầu tiên tổ chức lễ hội tình yêu nên du khách, người dân rất hứng khởi 
ẢNH MINH HẢI
Lễ hội tình yêu hòn Trống Mái được thành phố Sầm Sơn xây dựng và thực hiện nhằm tôn vinh tình yêu đôi lứa, thủy chung, son sắc như hòn Trống Mái ngàn năm vẫn bên nhau.
Sau sự kiện khai mạc này, thành phố Sầm Sơn sẽ duy trì nhiều hoạt động xung quanh hòn Trống Mái, như tổ chức đám cưới tập thể và các sinh hoạt văn hóa cộng đồng khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những hiện vật tiền Thái Bình Hưng Bảo còn lại tới nay /// VIỆN NGHIÊN CỨU KINH THÀNH

Những chuyện kỳ thú đồng tiền Việt Nam: Đồng tiền độc lập thời Đinh Tiên Hoàng

Những đồng tiền không chỉ có giá trị vật chất, tiêu dùng. Đằng sau đó còn là câu chuyện của con người, triều đại, lịch sử. Đồng tiền tự hào khẳng định độc lập. Có đồng tiền lại mang đậm tư tưởng Nho giáo, tôi trung vua hiền. Có đồng tiền ngoại giao. Lại có những đồng tiền bất chấp quy luật kinh tế và sau đó mau chóng không được lưu hành... Nhìn vào câu chuyện sau những đồng tiền để thấy nhiều giá trị khác.