Khai mạc Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương

0
Đến VN sớm nhất để dự liên hoan thơ là đoàn nhà văn Mỹ. Ngày 30.1, tiến sĩ - nhà thơ Mỹ Edward Tick, Giám đốc Tổ chức Trái tim người lính, và một số nhà thơ cựu binh Mỹ đã có cuộc giao lưu với các nhà thơ Hà Nội.

Đến VN sớm nhất để dự liên hoan thơ là đoàn nhà văn Mỹ. Ngày 30.1, tiến sĩ - nhà thơ Mỹ Edward Tick, Giám đốc Tổ chức Trái tim người lính, và một số nhà thơ cựu binh Mỹ đã có cuộc giao lưu với các nhà thơ Hà Nội.

Hội Nhà văn VN cho biết Ban tổ chức Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất tại Quảng Ninh đã nhận được danh sách đăng ký tham gia của 80 nhà văn từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, đông nhất là đoàn nhà văn Trung Quốc gồm 9 người, Nhật Bản 5 người, LB Nga 5 người, Ấn Độ 5 người, Lào 5 người, Mỹ 4 người, Hàn Quốc 4 người, Singapore 4 người, Philippines 4 người, Israel 4 người, Hungary 3 người, Indonesia 3 người.

 Khai mạc Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương - ảnh 1
Thả thơ - hoạt động quen thuộc trong Ngày thơ VN hằng năm - Ảnh: Việt Chiến

Liên hoan thơ quốc tế khai mạc vào hôm nay 2.2 và diễn ra hội thảo 2 ngày ở Quảng Ninh. Ngày 4.2, các nhà thơ quốc tế về Hà Nội dự khai mạc Ngày thơ VN lần thứ 10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào sáng 5.2. Dự kiến chiều 5.2, Chủ tịch nước sẽ có cuộc gặp mặt với hơn 100 nhà thơ trong và ngoài nước tham gia Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương và Ngày thơ VN lần thứ 10.

Ông Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn VN, cho biết nét mới của Ngày thơ VN năm nay (khai mạc vào ngày 14 tháng giêng, tức ngày 5.2) là được tổ chức song trùng với Liên hoan Thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ nhất sẽ diễn ra 4 ngày ở Quảng Ninh và Hà Nội với các đêm thơ quốc tế và hội thảo Thơ ca vì một châu Á - Thái Bình Dương hòa bình, đoàn kết, hợp tác, hữu nghị và phát triển. Sân thơ Văn Miếu năm nay sẽ có các Hội Văn học nghệ thuật của 10 tỉnh thành tham gia cùng với 20 CLB thơ của Hà Nội. Sẽ có triển lãm kỷ niệm 80 năm Thơ mới 1932-2012 với các tên tuổi lừng danh của thi ca tiền chiến. Chiều 5.2 sẽ diễn ra lễ trao giải Hội Nhà văn VN 2010-2011.

Việt Chiến

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm