Khai mạc triển lãm 'Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020' tại TP.HCM

0 Thanh Niên
Sáng 5.11 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) đã tổ chức lễ trao thưởng cho các tác giả phía nam và khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 tại TP.HCM.
Không ngừng phát triển (Huỳnh Phạm Anh Dũng, TP.HCM) đoạt giải nhất thể loại hiện thực (ảnh đơn) Không ngừng phát triển (Huỳnh Phạm Anh Dũng, TP.HCM) đoạt giải nhất thể loại hiện thực (ảnh đơn)
Không ngừng phát triển (Huỳnh Phạm Anh Dũng, TP.HCM) đoạt giải nhất thể loại hiện thực (ảnh đơn)
Với hai thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng, sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 12.480 tác phẩm của 1.516 tác giả từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự và đã chọn ra được 238 tác phẩm của 182 tác giả giới thiệu, trưng bày tại triển lãm, trong đó có các tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn để trao giải thưởng, gồm: 26 giải thưởng thể loại ảnh hiện thực, 7 giải thưởng thể loại ảnh ý tưởng.
Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Mã Thế Anh - Phó cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Trưởng ban tổ chức cho biết: Đây cũng là lần đầu tiên, Bộ VH-TT-DL đưa thể loại ảnh ý tưởng vào cuộc thi và triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam. Các tác phẩm được trưng bày và trao giải thưởng ở thể loại này đã có những tìm tòi, sáng tạo, những thể nghiệm mới, những ý tưởng độc đáo; qua đó thể hiện những vấn đề của cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020 diễn ra tại 97A Phó Đức Chính, Q.1, TP.HCM đến ngày 11.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ
 /// Ảnh: Tư liệu tác giả

Thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ: Hùng thay Tầm Vu

“Hùng thay Tầm Vu! Vang danh oai Huỳnh tướng quân...” là lời mở đầu của ca khúc về chiến thắng Tầm Vu do nhạc sĩ Đắc Nhẫn soạn nhạc, Quốc Hương viết lời. Bài hát ca ngợi thiếu tướng Huỳnh Phan Hộ, Khu bộ trưởng Chiến khu 9 với trận đánh nổi tiếng do ông chỉ huy tại Tầm Vu.