Khai mạc triển lãm tranh Tết Mậu Tuất

2 Thanh Niên Online

Triển lãm 'Tranh Tết Mậu Tuất' với 31 bức tranh vẽ con giáp vừa khai mạc vào sáng ngày 25.2 và kéo dài tới hết ngày 10.3 tại Đông A Gallery (115 Nguyễn Thái Học, Q.Ba Đình, Hà Nội).

Tác phẩm 'Kẻ canh giữ cửa của năm' (họa sĩ Phạm An Hải, 2018) Tác phẩm 'Kẻ canh giữ cửa của năm' (họa sĩ Phạm An Hải, 2018)
Tác phẩm 'Kẻ canh giữ cửa của năm' (họa sĩ Phạm An Hải, 2018)
Triển lãm Tranh Tết Mậu Tuất thể hiện sự tài hoa của 18 họa sĩ đương đại Việt Nam (Thành Chương, Phan Cẩm Thượng, Quách Việt Hà, Đoàn Xuân Tặng, Phạm Kiên, Mai Huy Dũng, Phạm Bình Chương, Phạm An Hải, Phạm Hà Hải, Hồ Hưng…) khi cùng vẽ về con giáp năm nay.
Khai mạc triển lãm tranh Tết Mậu Tuất - ảnh 1
Tác phẩm Chuyện năm Tuất 1 (họa sĩ Đào Xuân Tặng, 2018)
ẢNH: LUCY NGUYỄN

Với chủ đề Tuất, 31 tác phẩm mang 18 phong cách rất riêng trên nhiều chất liệu (giấy dó, bột màu trên giấy, sơn dầu, acrylic, màu nước, tranh sứ, sơn khắc…), đem lại sự khởi đầu một năm mới an lành và nhiều màu sắc.

Khai mạc triển lãm tranh Tết Mậu Tuất - ảnh 2
Tác phẩm Chó đá (họa sĩ Phạm Bình Chương, 2018)
ẢNH: LUCY NGUYỄN

Chó đá của họa sĩ Phạm Bình Chương cho thấy hình ảnh của một chứng nhân thời gian, xưa cũ, quen thuộc và tĩnh tại, mãi trấn giữ những nét đẹp tâm linh của người Việt tự bao đời.

Khai mạc triển lãm tranh Tết Mậu Tuất - ảnh 3
Tác phẩm Chó đá 1 (họa sĩ Thành Chương, 2018)
ẢNH: LUCY NGUYỄN

Với cách biểu đạt hiện đại hơn, trong Người đàn ông của đêm, họa sĩ Phạm An Hải chỉ đơn thuần dùng những đường nét họa nên chân dung của người bạn trung thành, còn màu sắc - hoàn toàn hòa quyện vào màn đêm u tịch - như một lời ví von bằng nghệ thuật cho sự bảo vệ âm thầm và lặng lẽ.

Khai mạc triển lãm tranh Tết Mậu Tuất - ảnh 4
Tác phẩm Đợi (họa sĩ Phạm Bình Chương, 2018)
ẢNH: LUCY NGUYỄN

Với bức Đợi, họa sĩ Phạm Bình Chương lại đưa chúng ta như quay ngược về quá khứ, với gam màu trầm mặc, mái tường loang lổ màu thời gian. Nơi đó luôn ấm áp trìu mến bởi có một chú chó trung thành nhẫn nại ngồi trước thềm nhà, chờ chúng ta trở về.

Khai mạc triển lãm tranh Tết Mậu Tuất - ảnh 5
Tác phẩm Mẫu tử Mậu Tuất (họa sĩ Phạm Hà Hải, 2018)
ẢNH: LUCY NGUYỄN
Trong buổi khai mạc có tọa đàm giữa nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, họa sĩ Phạm An Hải và nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng.
Khai mạc triển lãm tranh Tết Mậu Tuất - ảnh 6
Triển lãm thu hút đông đảo khán giả yêu nghệ thuật.
ẢNH: BTC
Triển lãm Tranh Tết Mậu Tuất đã góp thêm sắc xuân cho không gian nghệ thuật Việt; đồng thời đem đến những cái nhìn mới, những chiêm nghiệm thú vị cho khán giả về con giáp “Tuất” vừa bước chân vào ngưỡng cửa 2018.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Uy

Uy

Tranh đẹp quá, có bán không nhỉ? Mình muốn mua một bức quá.
Tú Quỳnh

Tú Quỳnh

Nhìn cưng quá đi, cám ơn các họa sĩ.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm