Khắp nơi khai hội

0 Thanh Niên
Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Ninh Bình tổ chức khai hội chùa Bái Đính năm 2019, với sự tham dự của hàng ngàn tăng ni, phật tử, du khách thập phương.
Giỗ tổ nghề mộc Kim Bồng vào sáng 10.2  /// ẢNH: VĂN CHƯƠNG Giỗ tổ nghề mộc Kim Bồng vào sáng 10.2 - ẢNH: VĂN CHƯƠNG
Giỗ tổ nghề mộc Kim Bồng vào sáng 10.2
ẢNH: VĂN CHƯƠNG
Sáng 10.2 (tức mùng 6 tháng giêng), tại chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, H.Gia Viễn, Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Ninh Bình tổ chức khai hội chùa Bái Đính năm 2019, với sự tham dự của hàng ngàn tăng ni, phật tử, du khách thập phương.
Đáng chú ý, năm nay là năm đầu tiên ban tổ chức đã làm thung lũng hoa Bái Đính với chủ đề Sắc hoa muôn màu. Theo kế hoạch, lễ hội chùa Bái Đính sẽ kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.
Hàng ngàn du khách thập phương cũng đã về chùa Hương Tích (xã Thiên Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) trong ngày khai hội 10.2. Tại lễ hội đã có nhiều hoạt động dân gian vui chơi như thi kéo co, đẩy gậy, chọi gà, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt bắt lợn... được tổ chức.
Trong khi đó, tại xã Cẩm Kim, UBND TP.Hội An (Quảng Nam) tổ chức giỗ tổ nghề mộc và Hội làng Kim Bồng, gồm 2 phần lễ, hội theo đúng phong cách lễ hội của người Kim Bồng xưa. Trong đó, tái hiện không gian làng nghề được bài trí theo văn hóa dân gian địa phương cùng các hoạt động trình diễn nghề như chạm trổ, đóng sửa tàu thuyền, dệt chiếu, đan thúng…; các chương trình ẩm thực chợ quê, hội hô hát bài chòi, đua ghe đảo thủy đầu xuân… Làng mộc Kim Bồng hình thành từ thế kỷ 15, các nghệ nhân làng mộc này đã góp phần quan trọng làm nên quần thể kiến trúc ở phố cổ Hội An và nhiều công trình ở kinh thành Huế…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cả hai thừa nhận kết thúc chuyện tình cảm trong hòa bình và vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hứa luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống /// Ảnh: TL

Lý Nhã Kỳ chia tay bạn trai sau 9 năm hẹn hò

'Kỳ chỉ muốn nói Kỳ và Phúc đã chia tay được một thời gian sau 9 năm. Đó đã là một quãng thời gian đủ đẹp để có thể cất vào ngăn kéo', nữ diễn viên viết trên trang cá nhân.