Khóc cười với Tiếng vạc sành

0 Thanh Niên
Từng gây tiếng vang một thời tại Sân khấu Idecaf (TP.HCM), Tiếng vạc sành (kịch bản: Trung Dân, đạo diễn: Thanh Thủy) trở lại trên Sân khấu kịch Minh Nhí với “dáng vóc” hoàn toàn mới.
Thanh Thủy trong vở Tiếng vạc sành 
 /// Ảnh: H.N Thanh Thủy trong vở Tiếng vạc sành - Ảnh: H.N
Thanh Thủy trong vở Tiếng vạc sành
Ảnh: H.N
Toàn bộ ê kíp cũ giờ chỉ còn 3 trụ cột: Thanh Thủy, Nguyễn Sơn và Trung Dân, bên cạnh dàn diễn viên trẻ: Công Danh, Mai Ka, Thạch Thảo, An Khánh… Vẫn là những nỗi đau đáu về tình làng, nghĩa xóm, những mặt trái của gia đình thời buổi kinh tế thị trường. Vẫn là ngôi làng bình yên đậm chất Nam bộ với những cây cầu khỉ lắc lư mộc mạc. Tiếng xuồng máy bành bạch của vùng quê sông nước, nơi có cậu Út (Minh Nhí) sống độc thân để tôn thờ tình yêu với người du kích nhỏ đã hy sinh. Không gian nén chặt trong tiếng khóc của bà Thơm (Thanh Thủy), sự bất lực của cậu Út trong tiếng vạc sành thống thiết quê nhà. Cuốn sổ nhà đất đỏ chót vẫn nằm chỏng chơ cùng bao ngang trái của lòng tham và đố kỵ...
Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết: “Chúng tôi làm mới lại mọi thứ, âm thanh, ánh sáng đều chắt lọc. Vì sân khấu nhỏ nhắn nên mọi thứ phải giản lược, nhờ thế mà ấm áp hơn. Một số vai có thay đổi diễn viên thì lời thoại đều làm cho gọn lại. Nếu như trước đây cậu Út do Hữu Châu thủ vai cằn nhằn khó tính, thì giờ chuyển sang tôi hóm hỉnh, lý lắc hơn. Đặc biệt, anh Trung Dân thì khỏi phải nói. Mỗi lần diễn anh ấy lại “chêm” mấy chuyện thời sự khiến chúng tôi ai cũng bất ngờ bởi sự sáng tạo, hoạt náo của anh. Cũng nhờ có các mảng miếng đầy đặn của Trung Dân và sự dày dạn của Thanh Thủy mà Tiếng vạc sành tiếp tục khóc cười cùng khán giả trong từng suất diễn”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm