Khơi lại hành trình câu hò điệu hát Nam bộ

0 Thanh Niên
Diễn xướng Nam bộ là chuỗi những buổi khảo luận văn hóa về vùng đất Nam bộ, do Soul Live Project và Tổ chức Đối thoại văn hóa cộng đồng thực hiện.
 /// Poster giới thiệu chương trình Diễn xướng Nam bộ - Poster giới thiệu chương trình Diễn xướng Nam bộ
Poster giới thiệu chương trình Diễn xướng Nam bộ
Chương trình nhằm phác họa bức tranh chung về các hình thức diễn xướng dân gian đã và đang tồn tại ở Đồng Nai - Gia Định xưa và miền đất TP.HCM - Nam bộ ngày nay.
Kỳ 1 của chương trình mang chủ đề Khảy nhịp tang tình sẽ diễn ra lúc 19 giờ chủ nhật 8.4 tại Soul Live Project Complex (216 Pasteur, Q.3, TP.HCM). Khán giả sẽ được xem và lắng nghe phần bình phim tài liệu Gia Định - Sài Gòn: Điệu hát, Câu hò ngày ấy từ nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng, từ đó hiểu thêm về tổng quan bối cảnh văn hóa Nam bộ; các loại hình diễn xướng cơ bản: trữ tình dân gian (dân ca, hò, hát lý…), tự sự dân gian (nói vè, nói thơ, nói tuồng…), tổng hợp (sắc bùa, nghi lễ, khoa nghi ứng phú), múa lốt (múa hẩu, múa lân, múa sư tử…) đã hình thành, biến đổi và phát triển ra sao ở đất Nam bộ…
Sinh năm 1952 tại Quảng Ngãi, nhà nghiên cứu Huỳnh Ngọc Trảng là tác giả và đồng tác giả của hơn 70 công trình nghiên cứu, đầu sách, chiếm phần lớn trong số này là các sách về văn hóa, mỹ thuật và tâm linh, tín ngưỡng của vùng đất Nam bộ. Ông cũng là đồng tác giả cuốn sách khảo cứu Diễn xướng dân gian Gia Định - Sài Gòn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ca sĩ Tùng Dương  /// Ảnh NSCC

Tùng Dương đi ‘tu’, hát nhạc Chi Pu và…

Tùng Dương khiến nhiều người “ngã ngửa” khi cover ca khúc “triệu view” của Chi Pu. Có khoảng thời gian không thấy Tùng Dương đâu, hỏi thì anh bảo đang đi "tu". Rồi có người lại bảo, anh đang “nuôi gà” là một giọng ca bán cổ điển.