Không cần bản sao thỏa thuận quyền tác giả khi xin kinh doanh biểu diễn

0 Thanh Niên
Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1396 về việc phê duyệt phương án đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ này.
Thống kê của Bộ cho thấy, có 118 điều kiện kinh doanh được rà soát, 42 điều kiện được đề nghị bãi bỏ, 20 điều kiện được đề nghị đơn giản hóa. Như vậy, có 62 điều kiện, chiếm 53% điều kiện kinh doanh được cắt giảm, đơn giản hóa.
Theo đó, tại lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, cắt giảm điều kiện: phải cam kết bằng văn bản về thực thi đầy đủ các quy định của pháp luật về quyền tác giả hoặc bản sao hợp đồng hoặc văn bản thỏa thuận với tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả. Đối với cuộc thi người đẹp, người mẫu cấp tỉnh, bỏ quy định được UBND cấp tỉnh nơi đăng cai tổ chức vòng chung kết chấp thuận bằng văn bản.
Lĩnh vực karaoke, vũ trường, một số điều kiện được cắt bỏ là: cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu; địa điểm hoạt động phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, di tích lịch sử văn hóa, cơ quan hành chính nhà nước từ 200 m trở lên; địa điểm hoạt động karaoke trong khu dân cư phải được sự đồng ý của các hộ liền kề.
Ở lĩnh vực điện ảnh, bỏ 2 điều kiện với ngành nghề phát hành phim là doanh nghiệp phát hành phải có rạp chiếu và phim nhập khẩu phải có bản quyền hợp pháp...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô đồng, hát văn, hầu dâng là “mối tình” tay ba không thể tách rời trên chiếu đồng

Hư thực hầu đồng: 'Mối tình' tay ba

Bộ ba đồng thầy - hầu dâng - cung văn gắn kết mật thiết trong mỗi vấn hầu. Thiếu một trong ba yếu tố trên, các giá đồng khó chu viên hoàn mãn.
Nhà thơ Cao Xuân Sơn (đứng) chia sẻ nhiều kỷ niệm với nhà văn Trần Hoài Dương /// ẢNH: LION

Vẹn nguyên Miền xanh thẳm của nhà văn Trần Hoài Dương

Những tâm sự xúc động, những câu chuyện “kể hoài không hết” của đồng nghiệp và khách mời tại Hội Nhà văn TP.HCM vào sáng ngày 6.5, là điều rất thật về nhà văn Trần Hoài Dương, nhân 10 năm ngày mất của tác giả Miền xanh thẳm.