Biểu diễn nghệ thuật ở phố đi bộ Huế
 /// Ảnh: Lê Toàn
Biểu diễn nghệ thuật ở phố đi bộ Huế Ảnh: Lê Toàn
Sau tuần đầu khai trương thu hút hơn 10.000 lượt du khách, Ban Quản lý phố đi bộ Huế (Thừa Thiên-Huế) đã có một số chấn chỉnh, trong đó không cho nghệ sĩ thu tiền.
Phố đi bộ Huế (khu vực 3 tuyến đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão và Võ Thị Sáu, P.Phú Hội, TP.Huế) khai trương hôm 29.9, đến nay thu hút nhiều nhóm nhạc guitar, trống, nhóm nhảy... tham gia tạo không khí lễ hội nhiều màu sắc. Nhiều nhóm nghệ sĩ đặt thùng nhận tiền để du khách thưởng thức nghệ thuật ủng hộ (không bắt buộc). Ban Quản lý phố đi bộ Huế đã yêu cầu nghệ sĩ không đặt các thùng này, với lý do để tránh tình trạng lộn xộn, thiếu kiểm soát và gây phản cảm.
Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, cho rằng trong thời gian đầu không nên có loại hình thu phí biểu diễn nào trong khu phố đi bộ. Cũng theo ông Phúc, các nhóm biểu diễn nghệ thuật tại phố đi bộ phải đăng ký với cơ quan chức năng để quản lý và sắp xếp vị trí biểu diễn phù hợp, tránh tình trạng nơi đông đúc, nơi không có ai.


Lê Toàn

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

truongnhattien

VỚ VẨN. Cái hình thức này khá hay, tạo thêm nét thú vị cho nghành du lịc Huế để thu hút du khách, sao lại cấm. tưởng chừng như các nhà lãnh đạo không tạo điều kiện để phát triển du lịch mà cố gắng kìm hãm du lịch vậy. chỉ vì "sợ cái này, sợ cái kia" muôn đời sợ..... sợ cả mất chức....

Bình luận