Khuyến khích nghệ nhân truyền dạy hát văn cho thế hệ trẻ

0 Thanh Niên
Bộ VH-TT-DL vừa gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố triển khai Chương trình hành động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt, nhằm thực hiện cam kết với UNESCO.
Một vấn hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt /// Ảnh: Kỳ Thanh Một vấn hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt - Ảnh: Kỳ Thanh
Một vấn hầu đồng trong tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt
Ảnh: Kỳ Thanh
Theo chương trình này, cần khuyến khích những nghệ nhân hát văn cao tuổi truyền dạy những bài bản cổ cho thế hệ trẻ; tôn vinh các cá nhân, cộng đồng có nhiều đóng góp trong việc gìn giữ, thực hành, truyền dạy, bảo vệ và phát huy giá trị di sản; có chính sách, khen thưởng và phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước cho các nghệ nhân. Tiếp tục nghiên cứu nhận diện giá trị, kiểm kê, tư liệu hóa di sản thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt; phối hợp với các cơ quan truyền thông, hội nghề nghiệp tổ chức các chương trình giới thiệu, quảng bá giá trị di sản, gắn bảo tồn di sản văn hóa với phát triển du lịch bền vững; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng di sản để trục lợi, làm sai lệch di sản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Đoàn Vy lúc sinh thời /// Ảnh: Thư viện nhà văn Triệu Xuân

Nhà thơ Đoàn Vy đã đi về phía giấc mơ...

Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy (hội viên Hội Nhà văn TP.HCM) đã giã từ bạn bè, đồng nghiệp... đi vào cõi hư vô vào lúc 22 giờ 25 phút ngày 28.7 (hưởng thọ 83 tuổi), tại tư gia ở Bến Cát, Bình Dương.