Kiến trúc Đông Nam Á qua triển lãm Vảy | Mực

0 Thanh Niên
Ngày 28.9, triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Kenny Ng mang tên Vảy | Mực sẽ khai mạc tại The Factory Contemporary Arts Centre (Q.2, TP.HCM) và kéo dài đến 18.11. 
Tác phẩm của Kenny Ng tại triển lãm /// Ảnh: F.C.A.C Tác phẩm của Kenny Ng tại triển lãm - Ảnh: F.C.A.C
Tác phẩm của Kenny Ng tại triển lãm
Ảnh: F.C.A.C
Triển lãm lấy cảm hứng từ hình thể của những thực thể huyền bí nơi biển sâu kết hợp với sự pha trộn giữa kiến trúc thuộc địa và đình chùa cổ.
Điểm đặc biệt của triển lãm là nghệ sĩ Kenny Ng sáng tác bằng kỹ thuật in ấn đồ họa và đóng sách truyền thống với nguyên vật liệu giấy. Trên các tác phẩm, người thưởng lãm sẽ dễ dàng nhìn thấy sự xuất hiện của giấy vàng mã (dùng trong thờ cúng) được mua tại Thái Nguyên, quê mẹ của nghệ sĩ, như một lời nhắn nhủ về nguồn cội. Thông qua các tác phẩm nghệ thuật, những địa điểm như: nghĩa trang Nhân dân Bình An (TP.HCM), chùa Giác Viên (TP.HCM), điện Kiến Trung (Huế)… đã trở thành lớp áo bọc bên ngoài các sinh vật hư cấu nơi biển sâu. Những sinh vật ấy được hiểu là sự tích tụ của văn hóa trong một xã hội VN sau nhiều năm bị đô hộ, thuộc địa.
Kenny Ng sinh năm 1993 tại Hà Nội, tốt nghiệp ngành nghệ thuật thị giác tại ĐH Mỹ thuật & Thiết kế Lesley thuộc Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Các tác phẩm của anh từng được triển lãm tại Mỹ và Anh: Kệ - A History of NOW (2017), Spotlight On Book Arts (2016), Sheffield International Artist Book Prize…

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đế chế kinh doanh của Yang Hyun Suk đang oằn mình chống chọi với hàng loạt khủng hoảng /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH KOREA BOO

Hàng trăm nhân viên thuế ‘đột kích’ YG Entertainment

Sau scandal chấn động của Seung Ri, YG Entertainment liên tục gặp sóng gió. Vừa bị cổ đông kiện vì thua lỗ, chiều 20.3, cơ quan thuế lại cử khoảng100 nhân viên đến công ty giải trí này để làm rõ các cáo buộc trốn thuế.