Kỷ niệm 10 năm ngày mất nhà văn Sơn Nam

0 Thanh Niên
Ngày 13.8, tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương (P.Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, Bình Dương), Công ty cổ phần Chánh Phú Hòa phối hợp gia đình nhà văn Sơn Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông (ảnh).
Công ty cổ phần Chánh Phú Hòa phối hợp gia đình nhà văn Sơn Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông /// Ảnh: CTV Công ty cổ phần Chánh Phú Hòa phối hợp gia đình nhà văn Sơn Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông - Ảnh: CTV
Công ty cổ phần Chánh Phú Hòa phối hợp gia đình nhà văn Sơn Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông
Ảnh: CTV
Tham dự có đông đảo người thân, bạn bè, đại diện Nhà xuất bản tổng hợp TP.HCM, Hội Sân khấu TP.HCM và những người hâm mộ, cùng ôn lại kỷ niệm đẹp về nhà văn. Ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chánh Phú Hòa, chia sẻ Sơn Nam là một nhà văn, nhà báo, nhà khảo cứu văn hóa, một cây bút lỗi lạc để lại cho đời những tác phẩm ý nghĩa, có giá trị cho thế hệ sau.
Nhà văn Sơn Nam, tên thật Phạm Minh Tài, sinh ngày 11.12.1926 tại Kiên Giang. Ông được nhiều người yêu mến đặt cho những biệt danh như: "ông già Nam bộ", “ông già đi bộ”, "pho từ điển sống về miền Nam", "nhà Nam bộ học". Những tác phẩm nổi tiếng của ông như Hương rừng Cà Mau, Chim quyên xuống đất, Giới thiệu Sài Gòn xưa... Ngày 13.8.2008, nhà văn qua đời ở TP.HCM và được an nghỉ tại Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Hồng Thuận mong 'đủ may mắn để hòa vốn' khi làm liveshow trên đất Mỹ /// Ảnh: NVCC

Hồ Ngọc Hà sang Mỹ đồng hành cùng Nguyễn Hồng Thuận

Nhạc sĩ Gửi người yêu cũ chia sẻ anh đã rất đắn đo khi làm liveshow tại hải ngoại. Nhờ sự nhiệt tình của những người bạn và đặc biệt là lời động viên từ Hồ Ngọc Hà, Nguyễn Hồng Thuận quyết định 'bỏ vốn'.