Kyo York: Tôi không muốn bỏ Tết ta

Thùy Linh

Thùy Linh

Ảnh: Phạm Phạm

15 Thanh Niên Online
Gắn bó với Việt Nam 6 năm và 'ăn' được 6 cái Tết ta vô cùng thú vị, Kyo York cho biết anh xem đây như quê hương thứ hai của mình và luôn mong muốn trải nghiệm văn hóa truyền thống này.
Kyo York ngẫu hứng làm MV Tết vì quá yêu Tết Việt Kyo York ngẫu hứng làm MV Tết vì quá yêu Tết Việt
Kyo York ngẫu hứng làm MV Tết vì quá yêu Tết Việt
Mới đây, tranh thủ lúc đi diễn show tại miền Tây, ca sĩ Kyo York đã cùng ê kíp ngẫu hứng thực hiện MV Tết miền Tây. Anh chia sẻ: “Thật lòng MV này Kyo thực hiện và hoàn toàn không có chuẩn bị gì nhiều, sau khi diễn xong Kyo chợt nghĩ sao mình không tranh thủ quay những điểm đến thú vị của Đồng bằng sông Cửu Long?”.
Với ý tưởng rất nhanh ngay trên xe, Kyo đã dựng ra câu chuyện một chàng Tây được cô bạn gái miền Tây đưa về quê ăn Tết ta, được trải nghiệm những nét văn hóa địa phương thú vị như chèo ghe, làm bánh, nấu ăn, gói kẹo dừa, mặc áo bà ba, nghe đờn ca tài tử… MV Tết miền Tây mặc dù thực hiện ngẫu hứng, nhưng đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của bà con An Giang, Bến Tre, Tiền Giang.
Kyo chia sẻ gần đây anh có nghe đề tài tranh luận “Có nên bỏ Tết Nguyên đán”, gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Theo quan điểm cá nhân của nam ca sĩ, anh yêu Tết Việt vì nó mang màu sắc văn hóa bản địa rất đặc trưng, ý nghĩa, mỗi vùng miền lại có những nét văn hóa, ẩm thực, tín ngưỡng, phong tục ngày Tết rất khác nhau, rất ấn tượng.
“Tết không phải chỉ là dịp ăn chơi mà là khoảng thời gian nhìn lại, nhớ ơn ông bà tổ tiên, cha mẹ người thân, là dịp nhìn lại một năm cũ phấn đấu cho năm mới. Tết là giá trị nhân văn hàng ngàn năm trong tâm hồn của người Việt. Chúng ta nên hòa nhập chứ không hòa tan. Ví dụ kêu Kyo bỏ tết Tây khi sống ở Việt Nam mà chỉ đón Tết ta, Kyo cũng không thể nào chấp nhận”, anh nói.
Kyo York: ‘Tôi không muốn bỏ Tết ta’ 1
Kyo York: ‘Tôi không muốn bỏ Tết ta’ 2
Kyo York thích thú trải nghiệm văn hóa sông nước miền tây
Kyo York: ‘Tôi không muốn bỏ Tết ta’ 3
Kyo York: ‘Tôi không muốn bỏ Tết ta’ 4
Một số hình ảnh "nhập gia tùy tục" trong MV Tết miền Tây của nam ca sĩ ngoại quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lananh

Lananh

Đọc xong bài báo mà thực lòng rất quý Kyo, cái cách anh ấy nghĩ về Tết và truyền thống văn hóa Việt Nam. Những gì anh ấy nghĩ quả thực rất sâu sắc. Hy vọng cho những ai đang có suy bỏ tết truyền thống, những con người đất Việt hãy đọc những lời chia sẻ của Kyo để làm bài học.
Hanh Nhan

Hanh Nhan

Tôi cũng như Kyo York ủng hộ Tết Ta, người ta người Tây mà còn biết giữ gìn nét văn hóa truyền thống tội gì mình bỏ!
Lyly

Lyly

Nhiều phong tục cổ truyền phải mất tiền để gây dựng lại thì tại sao lại bỏ tết ta ?. Đừng làm những điều ngớ ngẩn để rồi lại hối tiếc. Vấn đề những mặt trái của tết ta nguyên nhân là do ý thức của con người. Vì vậy cần tăng cường giáo dục ý thức chứ không phải là xóa bỏ tết cổ truyền do cha ông ta để lại.
Nam

Nam

Đọc qua cmt của bạn là thấy bạn không hiểu đúng nguyên nhân một số GS muốn bỏ "Tết ta" rồi, nhân tiện cho mình hỏi "những mặt trái của Tết ta" mà bạn đang nói là gì vậy?
Tuấn

Tuấn

Ăn nhậu quá đà và lễ hội lan man là những mặt trái bạn nhé
Loan

Loan

Rất thích Kyo nổi tiếng nhưng luôn bình dị và gần gũi , thông minh
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Họa sĩ Đỗ Quang Em /// ẢNH: T.L Lý Đợi

Vĩnh biệt họa sĩ tài hoa Đỗ Quang Em

Theo thông tin từ gia đình, họa sĩ tài hoa theo phong cách cực thực Đỗ Quang Em vừa vĩnh viễn ra đi lúc 23 giờ 30 phút ngày 3.8.2021 do bệnh tuổi già.