Lần đầu tiên mở festival gốm tại Hội An

0 Thanh Niên
Ngày 19.8, tại làng gốm Thanh Hà (TP.Hội An, Quảng Nam) đã khai mạc Festival Gốm Thanh Hà - Hội An, kéo dài đến hết ngày 21.8.
Sản phẩm của làng gốm Thanh Hà /// Ảnh: H.A Sản phẩm của làng gốm Thanh Hà - Ảnh: H.A
Sản phẩm của làng gốm Thanh Hà
Ảnh: H.A
Nổi bật trong festival gốm lần đầu tiên tổ chức tại Hội An là triển lãm sản phẩm của các làng nghề gốm truyền thống VN như: gốm Phù Lãng (Bắc Ninh), Hương Canh (Vĩnh Phúc), Phước Tích (Thừa Thiên-Huế), Bàu Trúc (Ninh Thuận). Ngoài ra, còn có triển lãm nghệ thuật sắp đặt gốm trên đường làng, biểu diễn nghệ thuật và thời trang, góc “ẩm thực đất nung”, chiếu phim Thanh Hà dấu ấn một làng nghề… Theo ban tổ chức, festival lần này nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, giao lưu, giới thiệu sản phẩm các làng nghề gốm ở VN cũng như góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Hội An.
Làng gốm Thanh Hà được hình thành vào thế kỷ thứ 16 - 17, chủ yếu chế tác gạch, ngói phục vụ xây dựng các công trình kiến trúc ở Hội An và các sản phẩm đồ gốm, sành phục vụ gia dụng và hoạt động tín ngưỡng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẽ bậy ở khu vực quảng trường Lâm Viên, TP.Đà Lạt /// Ảnh: G.B>

Khách vẽ bậy, khu du lịch kêu khổ

Nhiều khu du lịch ở Lâm Đồng bức xúc vì nạn viết, vẽ bậy để 'lưu dấu' của du khách trên các công trình kiến trúc, cây cối ở đây.