Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa không đồng ý việc làm bánh dày hơn 2 tấn

Đánh giá tác giả

2 Thanh Niên
Tối 26.2, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, cho biết lãnh đạo tỉnh không đồng ý để UBND TP.Sầm Sơn làm bánh dày kỷ lục dâng lên đền Hùng.
Bánh dày 'khủng' từng được làm ở Sầm Sơn /// Ảnh: Phúc Ngư Bánh dày 'khủng' từng được làm ở Sầm Sơn - Ảnh: Phúc Ngư
Bánh dày 'khủng' từng được làm ở Sầm Sơn
Ảnh: Phúc Ngư
Theo ông Quyền, việc dâng bánh dày kỷ lục là không cần thiết, nhưng TP.Sầm Sơn vẫn làm bánh chưng, bánh dày cúng theo phong tục xưa nay vẫn làm.
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin trong số báo ngày 26.2, ngày 2.2, UBND TP.Sầm Sơn có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa và Sở VH-TT-DL Thanh Hóa đề nghị được làm và dâng bánh dày nặng hơn 2 tấn, đường kính 2,17 m, cao 0,75 m, làm bằng gạo nếp để dâng lên ngày Giỗ tổ Hùng Vương.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Cao Anh

Bánh trưng (hình vuông) và bánh dày (hình tròn) có một ý nghĩa nhắc đến một đặc điểm quan trọng của cội nguồn dân tộc, không nhất thiết phải bánh khổng lồ. Chẳng hạn như trong toán học, bánh dày (hình tròn) tượng trưng cho sự hội tụ xoay quanh tại một điểm, bánh trưng (hình vuông) tượng trưng cho tính đối xứng và toàn phương trong pythago.

Văn Lê

Bánh CHƯNG tượng trưng cho ĐẤT, bánh DÀY tượng trưng cho TRỜI, nghe nói thế!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.