Lễ hội carnival đường phố Đà Nẵng: Đêm giã bạn

0 Thanh Niên
Tối 23.6, Lễ hội carnival đường phố, hoạt động bên lề Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019 diễn ra đêm giã bạn tiễn 6 đội về nước, đồng thời chúc mừng 2 đội Anh - Phần Lan vào chung kết.
Trong đêm giã bạn, các vũ công, nghệ sĩ trong trang phục hoa lan chuông (ảnh - đại diện cho Phần Lan) và hoa hồng Tudor (đại diện cho đội Anh) dẫn đầu đoàn diễu hành trên đường Bạch Đằng. Các diễn viên trong trang phục hoa sen (đại diện chủ nhà VN), hoa hướng dương (Nga), hoa mẫu đơn (Trung Quốc), hoa loa kèn (Ý), hoa lan cattleya (Brazil) và hoa anh túc đỏ (Bỉ) cũng rực rỡ không kém. Tổng cộng gần 200 người cùng 4 xe hoa và các vũ điệu nhảy múa tạo nên không khí sôi động.
DIFF 2019 qua 4 đêm vòng loại kịch tính chứng kiến đội Anh vượt trội sau 3 lần tham dự, cùng tân binh Phần Lan vào chung kết. Tuy có nhiều tiếc nuối cho Trung Quốc, cũng như đương kim vô địch Ý đánh mất chính mình, hay Bỉ và Brazil không tạo bất ngờ lớn như kỳ vọng “ngựa ô” trước đó..., nhưng trong đêm carnival giã bạn, các đội cùng nhau hòa vào vũ điệu tình bằng hữu, với tinh thần giao lưu học hỏi, cùng tạo nên DIFF 2019 thành công, đầy màu sắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ưng Hoàng Phúc và các ca sĩ hòa giọng "Cố lên Sài Gòn!" /// ẢNH: NSCC

Thương Sài Gòn

Giữa tâm dịch với hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới tăng liên tục mỗi ngày tại TP.HCM, nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đã cho ra đời hàng loạt ca khúc thể hiện tình yêu thương dành cho mảnh đất này.
Bản đồ nước An Nam trong Đại Thanh quảng dư đồ của Nagabuko Sekisui (in năm 1785), có đề cập chuyện Lê Lợi và Trần Cảo  /// Ảnh: tư liệu của tác giả

Lê Lợi dứt khoát với nhà Trần

Cái chết của Trần Cảo và sự từ chức của Trần Nguyên Hãn tưởng rằng sẽ yên ổn nhưng không vì thế mọi chuyện lắng xuống. Hai quá trình đối nghịch lại tiếp tục khởi động để cuối cùng khiến Trần Nguyên Hãn phải chết.