Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 lấy cảm hứng từ sông Hàn

0 Thanh Niên
Chiều 19.3, UBND TP.Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức họp báo công bố thông tin về Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2019 (DIFF 2019).
Theo ban tổ chức, DIFF 2019 có chủ đề Những dòng sông kể chuyện, khai mạc vào tối 1.6 với phần trình diễn của đội VN và Nga mang chủ đề Cội nguồn. Các đêm thi kế tiếp: tối 8.6, chủ đề Mầm sống (phần thi của đội Brazil - Bỉ); tối 15.6, chủ đề Tình yêu, Phần Lan - Ý (đương kim vô địch DIFF 2018); tối 22.6, chủ đề Sắc màu, Anh - Trung Quốc. Đêm chung kết tối 6.7 chủ đề Ra khơi là màn tranh tài của 2 đội thi xuất sắc nhất.
Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho hay, chủ đề của DIFF 2019 được lấy hình ảnh từ những dòng sông, đặc biệt là sông Hàn với vị trí trung tâm TP.Đà Nẵng. Tại các đêm trình diễn, các đội thi sẽ mang tới câu chuyện về những dòng sông - chứng tích của lịch sử, văn hóa... của mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ. Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (Trưởng ban tổ chức DIFF 2019), cho biết DIFF 2019 góp phần quan trọng trong việc giúp Đà Nẵng giữ vững vị thế là điểm đến du lịch lễ hội hấp dẫn hàng đầu cả nước và khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạn quan dưới triều Nguyễn 	 /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi viên: Vai trò của hoạn quan

Cái chết của Nguyễn Trãi và Nguyễn Thị Lộ không chấm dứt hẳn vụ án Lệ Chi viên. Đại Việt sử ký toàn thư cho biết sau đó, đến lượt 2 hoạn quan là Đinh Phúc và Đinh Thắng bị giết, do lúc tử hình, Nguyễn Trãi nói hối hận không nghe lời của Thắng và Phúc. Thoạt nhìn như là tai bay vạ gió nhưng thực trạng chính trị dưới thời Lê Thái Tông, vấn đề hoạn quan đóng vai trò khá quan trọng.