Lễ hội truyện tranh thế giới đã đến VN

0
Comic Con - lễ hội truyện tranh hoạt hình lớn nhất thế giới, xuất phát từ Mỹ vào những năm 1970 sẽ đến VN vào ngày 7.12 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.

Lễ hội truyện tranh thế giới đã đến VN
Lễ hội Comic Con trên thế giới - Ảnh: Yan cung cấp

Lễ hội nhằm giúp khán giả tiếp cận với những nhân vật hoạt hình Âu Mỹ nổi tiếng. Tại lễ hội sẽ có hàng trăm trò chơi và nhân vật hoạt hình.

Ví như lễ hội hóa trang các nhân vật hoạt hình thế giới lớn nhất quy tụ những nhân vật hoạt hình từ đông sang tây (như Thủy thủ mặt trăng, Naruto, Rurouni Kenshin, hay những Malificient, Superman, Batman, các nhân vật trong game); Trò chơi giải trí hàng đầu trong Walt Disney, Pixar, Marvel.

Ngoài ra, còn có khu vực trưng bày hàng trăm sản phẩm truyện tranh, trò chơi mới nhất, trò chơi điện tử, những sản phẩm mới ra lò gắn liền với các nhân vật hoạt hình; chụp hình với các nhân vật truyện tranh…

Comic Con là chuỗi những sự kiện về game, công nghệ, truyện tranh (comic và anime/manga) và cosplay khởi nguồn từ Mỹ. Khởi phát từ San Diego Comic Con diển ra lần đầu từ năm 1970, đến nay Comic Con đã phát triển thành rất nhiều sự kiện do các đơn vị khác nhau tổ chức, riêng tại Mỹ đã có đến gần 20 sự kiện Comic Con diễn ra hàng năm.

Sự kiện Ho Chi Minh City Comic Con sẽ là lần đầu tiên một lễ hội truyện tranh/game/cosplay mang phong cách phương Tây được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện này có sự tham gia của nhà tổ chức sự kiện Comic Con lớn thứ 3 nước Mỹ hiện nay: Salt Lake City Comic Con.

Dạ Ly

>> Danh tác thành truyện tranh
>> Họa sĩ “tiếp thị” truyện tranh
>> Truyện tranh Việt: đường xa khách vắng  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án cải tạo công trình số 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng đang chậm tiến độ /// HOÀNG SƠN

Gỡ vướng cho đại dự án Bảo tàng Đà Nẵng

Dù đã chậm khởi công 1 năm so với kế hoạch, nhưng đến nay, dự án xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng làm Bảo tàng Đà Nẵng vẫn chưa nhận đủ mặt bằng, ảnh hưởng dây chuyền đến dự án bảo tồn di tích khác đang triển khai song song.
Minh họa “điềm rắn báo oán” trong sách của Edmond Nordemann, in tại Huế năm 1907 /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Nguyễn Thị Lộ, hung thủ hay cũng là nạn nhân?

Lệ Chi Viên là kỳ án trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, diễn ra vào mùa thu năm Đại Bảo thứ 3 (1442), khi người vợ lẽ của Hành khiển Nguyễn Trãi là Nguyễn Thị Lộ bị cáo buộc ám sát vua Lê Thái Tông khi hoàng đế nghỉ đêm tại tư gia Nguyễn Trãi (tức vườn Lệ Chi). Tuy nhiên, còn nhiều nghi vấn về tính hợp lý của lời cáo buộc này.
Nhà văn Sơn Tùng (1928 – 2021)  /// Ảnh: Trần Thanh Bình

Nhà văn Sơn Tùng “viết nhân nghĩa, sống ân tình”

“Viết nhân nghĩa, sống ân tình” là bút tích của nhà văn Mạc Phi đề tặng nhà văn Sơn Tùng,  người vừa dừng bút để về hội ngộ với Văn Cao, Đặng Đình Hưng, Mạc Phi, Tân Trà, Minh Giang, Siêu Hải…