Leonardo DiCaprio bỏ ra 3 triệu USD... cứu hổ

0
(TNO) "Đại gia Gatsby" Leonardo DiCaprio đã trao tặng 3 triệu USD cho Quỹ cứu trợ động vật hoang dã thế giới WWF để giúp đỡ loài hổ ở Nepal.

 Leonardo DiCaprio tại buổi đấu giá gây quỹ từ thiện tháng 5.2013 - Ảnh: AFP
Leonardo DiCaprio tại buổi đấu giá gây quỹ từ thiện hồi tháng 5 - Ảnh: AFP

Theo Reuters ngày 21.11, Quỹ từ thiện Leonardo DiCaprio đã chuyển 3 triệu USD cho WWF dùng vào mục đích tăng số cá thể hổ ở công viên quốc gia Nepal Terai Bardia từ 18 lên 50 con  từ đây cho đến năm 2022 - năm con hổ, theo lịch phương Đông.

Leonardo DiCaprio nói rằng toàn thế giới chỉ còn khoảng 3.200 con hổ và chúng đang phải đối mặt với nguy hiểm từ nạn săn bắn bất hợp pháp cũng như môi trường sống bị hủy hoại. Đó là lý do mà Quỹ từ thiện Leonardo DiCaprio quyết định góp tiền... cứu hổ.

Hổ Nepal, còn được gọi là hổ Bengal, đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Trên thế giới hiện chỉ còn 6 quốc gia tìm thấy hổ Bengal là Ấn Độ, Bangladesh, Bhutan, Mayamar, Trung Quốc và Nepal.

Quỹ từ thiện Leonardo DiCaprio được chính diễn viên này sáng lập nhằm mục đích bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã trên trái đất.

Trước đó, vào giữa năm 2013, nam tài tử 39 tuổi và quỹ từ thiện mang tên mình đã vận động được 38,8 triệu USD thông qua một buổi quyên góp và đấu giá nghệ thuật ở New York (Mỹ).

Nhật Hằng

>> Leonardo DiCaprio vào vai tổng thống Mỹ đời thứ 28
>> Leonardo DiCaprio vào vai tu sĩ
>> Leonardo DiCaprio làm từ thiện
>> Leonardo DiCaprio hóa thân thành "Gatsby đại gia
>> Leonardo DiCaprio và Tom Hanks làm phim về Gorbachev
>> Kate Winslet chê Leonardo DiCaprio béo
>> Leonardo DiCaprio ra tay bảo vệ... voi!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm