Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016

0 Thanh Niên Online
Nhằm thu hút khách quốc tế đến với TP.HCM và phục vụ cho du khách trong nước cùng với cư dân Sài Gòn, Sở Du lịch thành phố đã phối hợp với Hiệp hội Du lịch tổ chức Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 tại công viên Lê Văn Tám, từ ngày 15 - 18.12.
Sự kiện đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng với nhiều sự đổi mới về hình thức lẫn nội dung. Theo chia sẻ mới nhất của ban tổ chức, dự kiến ngày hội sẽ quy tụ hơn 150 gian hàng và gần 20 quốc gia, góp mặt trong 9 hoạt động chính là: Hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; Giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống; Chương trình giới thiệu rượu vang; Chương trình hội tụ cà phê Việt; Cuộc thi gian hàng xuất sắc và được yêu thích nhất; Khu vực thưởng thức ẩm thực; Triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; Liên hoan bếp trưởng 5 sao và hoạt động giao lưu cùng MasterChef Việt Nam.
Mang chủ đề Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan, các gian hàng ẩm thực sẽ được phân chia thành 5 khu vực tượng trưng cho thị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác và vị giác. Đây được đánh giá là sự đột phá và độc đáo của sự kiện năm nay. Ngoài ra, khác với năm ngoái, khách đến với Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 sẽ được bố trí chỗ ngồi là các bộ bàn ghế bằng gỗ để thưởng thức món ăn trong khu riêng biệt chứ không còn tình trạng vừa đứng vừa ăn.
Một trong những nét thu hút của chương trình năm nay có lẽ là ở những phần đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam ở hai hoạt động Giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống và Chương trình giới thiệu rượu vang. Ở phần Giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống, ban tổ chức tiết lộ đang sắp xếp với các nghệ nhân để tái hiện lại sống động các làng nghề khắp mọi miền đất nước Việt Nam. Bên cạnh đó, Chương trình giới thiệu rượu vang hứa hẹn sẽ không đơn giản chỉ là giới thiệu mà còn lồng ghép các yếu tố văn hóa địa phương vào từng loại rượu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm