Liên hoan Các tác phẩm Lưu Quang Vũ

0 Thanh Niên
Liên hoan Các tác phẩm Lưu Quang Vũ do Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của tác giả Lưu Quang Vũ, sẽ diễn ra vào tối thứ bảy hằng tuần từ ngày 4.8 - 1.9 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (Hà Nội).
 /// Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ - Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ
Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ
Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1948 - 1988) là một trong những tác giả để lại dấu ấn đậm nét nhất trên thi đàn và sân khấu VN từ thập niên 80 trở lại đây. Đã 30 năm trôi qua kể từ khi nhà viết kịch tài danh ngừng bút khi đang ở tuổi 40 đầy sung sức trong sáng tạo nghệ thuật, dù vậy chưa bao giờ tên tuổi và ký ức về ông ngừng hiện hữu trên sân khấu nước nhà cũng như trong tâm trí khán giả.
Để tri ân tượng đài của nền kịch nghệ VN, Liên hoan Các tác phẩm Lưu Quang Vũ giới thiệu những tác phẩm đặc sắc của ông cũng là những vở kịch đã giành được nhiều giải thưởng lớn trong các kỳ liên hoan sân khấu toàn quốc với sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi Trẻ: Lời nói dối cuối cùng, Hoa cúc xanh trên đầm lầy, Ai là thủ phạm? (ảnh), Lời thề thứ 9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiệc trăng máu - phim do nhiều hãng kết hợp, có sự góp mặt của nhiều diễn viên cũng là nhà sản xuất hiện nay  /// NSCC

Giới làm phim Việt kêu cứu vì sắp phá sản

Đại diện 20 doanh nghiệp phim lớn ở Việt Nam khẩn thiết gửi công văn kiến nghị Thủ tướng và UBND TP.HCM cho phép mở cửa sản xuất trở lại từ ngày 15.10, vì đã lâm vào hoàn cảnh quá khó khăn.