Liên hoan phim Cannes 2020 chính thức hoãn vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) Cannes 2020 đã buộc phải hoãn tổ chức vào tháng 5 tới do dịch bệnh Covid-19 hoành hành dữ dội tại châu Âu, theo Reuters.
Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia  LHP Cannes 2019  /// Ảnh: Reuters Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia LHP Cannes 2019 - Ảnh: Reuters
Nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia LHP Cannes 2019
Ảnh: Reuters
Tuần trước, ban tổ chức LHP Cannes vẫn chưa đưa ra quyết định về việc hoãn tổ chức LHP. Nhiều ý kiến cho rằng đến ngày 16.4 (giờ địa phương) - thời điểm công bố danh sách các “ngựa chiến” sừng sỏ của năm tranh Cành cọ vàng, ban tổ chức mới đưa ra quyết định sau cùng giữ nguyên hay thay đổi lịch tổ chức LHP Cannes 2020 (dự kiến từ 12.5 đến 23.5 tại Pháp). Tuy nhiên hôm 19.3 (giờ địa phương), ban tổ chức đã công bố hoãn một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh.
Liên hoan phim Cannes 2020 chính thức hoãn vì Covid-19 - ảnh 1

                    Bong Joon Ho đoạt giải Cành cọ vàng LHP Cannes 2019 với phim Parasite

                                                                           Ảnh: Reuters

“Vào thời điểm khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu, chúng tôi hướng đến các nạn nhân của Covid-19 và bày tỏ tình đoàn kết với tất cả những người đang chiến đấu với căn bệnh này”, ban tổ chức LHP Cannes cho biết. Tính đến ngày 19.3, giới chức y tế đã ghi nhận gần 11.000 ca nhiễm bệnh Covid-19, 372 ca tử vong ở Pháp.
Ban tổ chức, trưởng ban giám khảo LHP Cannes – đạo diễn Mỹ Spike Lee đều chung nhận định rằng một thời điểm khác đang được xem xét để tổ chức LHP, có thể là cuối tháng 6 hay đầu tháng 7 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// NXB CUNG CẤP

Sách của bác sĩ ăn khách

Chỉ 15 phút sau khi công bố thông tin xuất bản, đã có 300 người đặt mua cuốn Câu chuyện từ trái tim của bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu... Sách bác sĩ viết ăn khách đã không còn là chuyện lạ.
Thực hành then của người Tày - Thái - Nùng /// HỒ SƠ TRÌNH UNESCO

Dừng liên hoan hát then và Ngày hội văn hóa dân tộc miền Trung

Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP: Sơn La, Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Đắk Lắk và Đắk Nông về việc dừng tổ chức Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ 7 tại Sơn La. Trước đó, thời gian tổ chức dự kiến là quý 4/2021.