Phim làm lại Sắc đẹp ngàn cân sẽ có cơ hội tranh giải /// Ảnh: ĐPCC
Phim làm lại Sắc đẹp ngàn cân sẽ có cơ hội tranh giảiẢnh: ĐPCC
Theo thông tin từ Cục Điện ảnh, Liên hoan phim (LHP) VN lần thứ 20 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24 - 28.11 với lễ khai mạc và bế mạc tổ chức ở Nhà hát Trưng Vương, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, VTV1.
LHP năm nay hứa hẹn có nhiều thay đổi với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh VN hiện đại và nhân văn”, như nội dung “Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa VN đến 2020, tầm nhìn 2030” đã được Chính phủ phê duyệt, trong đó điện ảnh thuộc thành phần mũi nhọn và được ưu tiên. Tiêu chí để chọn ra các giải bông sen vàng, bạc của LHP VN 20 hướng đến tác phẩm điện ảnh mang đậm bản sắc dân tộc, nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn, nghệ thuật thể hiện mới, sáng tạo, chủ động hội nhập quốc tế hiệu quả.
Về nét mới, ngoài việc lần đầu có giải thưởng trao cho phim ASEAN xuất sắc nhằm phát hiện và khích lệ tài năng mới của điện ảnh trong khu vực, LHP VN lần này đã quyết định mở rộng cửa dành cho phim Việt làm lại (remake). Điều lệ của LHP VN 20 ghi rõ: “Phim làm lại (remake) từ kịch bản/phim nước ngoài có thể đăng ký tham dự tất cả các chương trình của LHP”. Thế nhưng các phim làm lại tham dự giải sẽ chỉ được xét các giải thưởng cho cá nhân, trừ giải thưởng cho tác giả kịch bản và giải thưởng dành cho phim.
Ban tổ chức cũng cho biết sẽ có 3 buổi chiếu phim ngoài trời bên sông Hàn dành cho khán giả trong các ngày 25 - 27.11; cùng các hoạt động sôi nổi khác như: tuần phim chào mừng LHP, hội thảo LHP VN trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc, các buổi giao lưu giữa nghệ sĩ và khán giả...

P.C.Tùng

Bình luận