Lily Chen nhớ tuổi thơ bất hạnh, suýt bỏ học khi về thăm trường cũ

0 Thanh Niên Online
Sau nhiều tháng ấp ủ, Lily Chen đã hoàn thành xong dự án thiện nguyện của mình tại quê hương Tây Ninh khi trao nhiều phần quà cho học sinh nghèo.
Nữ ca sĩ bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian khó khăn khi còn đi học /// Ảnh: FBNV Nữ ca sĩ bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian khó khăn khi còn đi học - Ảnh: FBNV
Nữ ca sĩ bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian khó khăn khi còn đi học
Ảnh: FBNV
Những ai theo dõi và yêu mến Lily Chen đều biết rõ người đẹp từng có tuổi thơ bất hạnh, mồ côi cha mẹ, sống nhờ trợ cấp xã hội nên cô luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Sau nhiều tháng ấp ủ, người đẹp đã thực hiện được ước mơ quay về trường cũ tri ân thầy cô, giúp đỡ học sinh nghèo. Trong chuyến đi này, cô tự tay chuẩn bị hơn 100 suất quà, xe đạp, các suất học bổng để tặng những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù trời khá nắng nhưng diễn viên Thất sơn tâm linh vẫn tự tay chuẩn bị, vận chuyển và trao tặng quà. Chính niềm vui của thầy cô, của các em học sinh giúp cô làm việc mà không biết mệt mỏi.
Lily Chen cho biết năm cấp hai là khoảng thời gian khủng hoảng nhất cuộc đời cô khi mẹ bệnh và qua đời, hoàn cảnh khó khăn nên thiếu ăn thiếu mặc. Có lúc chân dài muốn bỏ học để đi làm phụ ngoại nhưng thầy cô động viên rất nhiều mới giúp cô hoàn thành được hết năm học lớp 9. Vì gia cảnh khó khăn nên Lily Chen nghỉ học, đi làm công nhân một năm để có tiền quay lại trường học thêm 3 năm cấp ba và tốt nghiệp. Chính những khó khăn đã trải qua là động lực để diễn viên Thất sơn tâm linh giúp đỡ các em học sinh nghèo.
Thông qua hoạt động này, nữ nghệ sĩ mong muốn câu chuyện của mình sẽ giúp các em có thêm nhiều động lực cố gắng vượt khó vươn lên để trở thành người có ích cho xã hội và không được bỏ học dù bất cứ hoàn cảnh nào. Sự xuất hiện của Lily Chen khiến thầy cô giáo cũ xúc động. Các thầy cô ai cũng nhớ mãi hình ảnh cô học sinh với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thường xuyên ngất xỉu do thiếu ăn, thiếu chất và suýt nghỉ học giữa chừng nhiều lần. Các giáo viên mừng và xúc động khi thấy học trò đã vượt lên số phận và có những thành công trong cuộc sống.
Lily Chen luôn hi vọng cô sẽ có nhiều dịp quay lại tri ân thầy cô, giúp đỡ học sinh nghèo. Trong dịp này, cô nhờ thầy cô “để mắt” trong trường nếu có hoàn cảnh nào đặc biệt khó khăn thì chia sẻ với nữ ca sĩ để cô có sự động viên, giúp đỡ kịp thời tránh trường hợp phải nghỉ học do không có tiền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm