Lý Liên Kiệt đã sẵn sàng tâm lý cho cái chết

10 Thanh Niên Online
Trong buổi phỏng vấn riêng dành cho trang tin tức văn hóa Ifeng, nam diễn viên võ thuật lừng danh đã rất bình thản khi đề cập tới chuyện sinh tử và cho biết ông đã dặn dò vợ an bài hậu sự theo đúng tâm nguyện mình.
Lý Liên Kiệt xuống sắc sau thời gian dài điều trị bệnh  /// Ảnh: AFP/Getty Images Lý Liên Kiệt xuống sắc sau thời gian dài điều trị bệnh - Ảnh: AFP/Getty Images
Lý Liên Kiệt xuống sắc sau thời gian dài điều trị bệnh
Ảnh: AFP/Getty Images
Trong những năm gần đây, Lý Liên Kiệt đang phải trải qua quá trình điều trị căn bệnh cường giáp nên rất ít khi xuất hiện trước truyền thông. Ngoài những liệu pháp điều trị đặc biệt như tập thái cực quyền, thiền kết hợp với các bài thuốc, nam diễn viên đã trải qua một giai đoạn khổ tu trong điều kiện khắc nghiệt trên núi cao.
Dù bệnh tình của ông có đôi chút thuyên giảm và cân nặng cơ thể đã dần ổn định nhưng Lý Liên Kiệt cho biết đã chuẩn bị tinh thần về cái chết bởi ông là người tin vào luân hồi. Lý Liên Kiệt cho biết: “Tôi đã dặn dò vợ mình nếu như tôi có biến cố gì, hãy đưa tôi đến ngôi chùa ở Tây Tạng để hỏa táng rồi an táng tại đây. Tâm nguyện của tôi là được trụ trì của chùa để lại di bút trên bia mộ”.
Ngôi sao võ thuật 53 tuổi chia sẻ anh từng nhiều lần đối diện với cái chết. Trong một lần thiền trên núi cao tại Tây Tạng, cơ thể anh suy yếu trước tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng và cảm giác như cận kề cái chết. Sau đó, năm 2004 ông cũng trải qua hoàn cảnh “thập tử nhất sinh” khi gặp phải một cơn sóng thần tại Maldives.
Khi đối mặt với những sự việc này, Lý Liên Kiệt đã luôn tự nhủ: “Đời người có kiếp luân hồi. Nếu chết đi sẽ đầu thai làm kiếp mạng khác nên tôi không có gì phải sợ. Kiếp này tôi đã có vợ hiền, những đứa con hiếu thảo và sống tử tế với mọi người nên không còn gì để luyến tiếc cả”.
Lý Liên Kiệt đã sẵn sàng tâm lý cho cái chết - ảnh 1
Nam diễn viên hi vọng sẽ tìm được người kế nghiệp vào ngày không xa
Ảnh: Chụp màn hình videp
“Vào thời điểm năm 1997, giai đoạn rực rỡ nhất của sự nghiệp cũng là lúc tôi có ý định rút lui khỏi điện ảnh bởi tôi nhận ra sau bao năm làm việc, tôi vẫn chưa tìm ra ý nghĩa của cuộc sống. Tiền bạc, danh vọng không phải là tất cả. Tuy nhiên, sư trụ trì ở chùa Tây Tạng lúc đó đã khuyên tôi không nên nóng vội, phải sử dụng tài năng và niềm đam mê của mình để cống hiến cho mọi người. Sau lời dạy đó, tôi vẫn tiếp tục đóng phim, đồng thời cũng quyết định trở thành Phật tử để tìm hiểu về nhân sinh, vật chất, tâm linh và tìm kiếm sự bình thản”, Lý Liên Kiệt nói.
Lý Liên Kiệt là một trong những diễn viên võ thuật của Trung Quốc thành công nhất tại Hollywood trong những năm 1980, 1990. Vì mắc phải căn bệnh cường tuyến giáp nên những năm gần đây, sức khỏe và dung mạo của ông xuống cấp thấy rõ. Ông hiếm khi xuất hiện ở sự kiện truyền thông hay đóng phim, thay vào đó là các hoạt động từ thiện, mở các lớp về thái cực quyền, trà đạo và thiền tu.
Bên cạnh việc quan tâm đầu tư và khuyến khích mọi người nên duy trì những hoạt động bổ ích cho sức khỏe, Lý Liên Kiệt đặt kỳ vọng sẽ tìm thấy nhân tài trẻ mới cho điện ảnh bởi theo ông, số lượng biết, am hiểu và thấm nhuần ý nghĩa của võ thuật Trung Hoa không nhiều.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Nam tài tử lừng danh Lý Liên Liệt không xa gì với dân ghiền xi nê Việt Nam . Nghe mấy lời tâm tình, dân hâm mộ càng thêm trân trọng với những tài năng thực thụ sẵn sàng hy sinh cho nghiệp diễn. Cao đẹp !
thumeo

thumeo

Trân trọng tài đức của ông. Người nổi tiếng! Kiếp sau của ông chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn kiếp này nhiều.
sxy văn

sxy văn

LLK thực sự là ngôi sao trong nhân loại. Ở ta thì quá lắm "sao" nhờ xì căng đan, khoe hàng ,khoe đồ, khoe của... Chỉ một câu nói "thỏa mãn ở kiếp này vì có vợ hiền, con thảo..." cũng đủ làm gương cho các loại "sao" rồi. LLK thật đáng kính trọng lắm.
uyen.zumi

uyen.zumi

có ai thấy mình đang sống khỏe mà nói sẵn về cái chết không bạn "Thỏ".........ít nhất là anh í đem lại những bộ phim đáng xem, sống cuộc đời đáng sống, chỉ vậy thôi
Thỏ

Thỏ

Gì mà ngôi sao nhân loại vậy cha! Phải hiểu là do LLK thoát chết mấy lần rồi giờ đáng xuống sức nên có vài lời nói về cái chết thôi. Chứ nếu không bị gì và còn khỏe chắc không có những lời này đâu! Để ý những ai có tâm thì luôn yên lặng làm từ thiện, yên lặng trước báo chí chứ không phải bô bô cái miệng bao giờ. ....kiểu như là tui làm từ thiện nhiều lắm nha!
Đỗ Hương

Đỗ Hương

Rất nhiều người có lối sống lành mạnh và am hiểu đạo lý . Lý Liên Kiệt là một trong số đó! Đọc tâm sự cúa anh càng thêm ngưỡng mộ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

MC Quỳnh Hoa (áo thun xanh lá) và các tình nguyện viên nghệ sĩ hỗ trợ vật phẩm cho lực lượng kiểm soát và trẻ em tại điểm phong tỏa ở hẻm 333 Lê Văn Sỹ (P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM)	 /// Ảnh: NSCC

Nghệ sĩ chung tay phòng chống dịch

Ngày càng nhiều nghệ sĩ có những hành động thiết thực đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, từ hỗ trợ thiết bị phòng chống dịch, hỗ trợ suất ăn cho nhân viên y tế, ủng hộ hàng tỉ đồng cho quỹ vắc xin đến đăng ký làm tình nguyện viên…