Mang âm nhạc truyền thống đến giới trẻ

0
Chèo 48h là dự án phi lợi nhuận  được sáng lập bởi nhóm National Chèo Ographics,  nhằm  mang nghệ thuật chèo tới gần hơn với giới trẻ (được bảo trợ bởi Tôi 20-Twenties, Trung tâm nghiên cứu - bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc, Musicshow VN và Trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững VN).

Dự án gồm 2 hoạt động chính Chèo khám phá (khóa học chèo cho các bạn trẻ) và Chèo trải nghiệm (chuyến đi thực tế về một trong những cái nôi của chèo - làng Khuốc, tỉnh Thái Bình).

Gala Chèo 48h không chỉ là đêm báo cáo tổng kết khóa học và công diễn trích đoạn Xã trưởng, mẹ Đốp, Hề mồi thắt lưng xanh, mà còn là buổi giao lưu biểu diễn của văn hóa nghệ thuật truyền thống dân gian, với các tiết mục hát quan họ, hát xẩm, hát chèo, múa dân gian… cùng sự tham gia của nhiều nghệ sĩ khách mời khác (do thạc sĩ Lê Tuấn Cường - Nhà hát Chèo VN chỉ đạo nghệ thuật). Chương trình diễn ra lúc 20 giờ ngày 9.8 tại đình Kim Ngân, 42 Hàng Bạc, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Toàn bộ tiền vé của chương trình và tiền ủng hộ sẽ được sử dụng cho việc xây dựng quỹ phát triển âm nhạc truyền thống.

N.Vân

 >> Thanh Bùi giới thiệu nhạc dân tộc Việt Nam đến sinh viên Mỹ
 >> Suốt đời vì âm nhạc dân tộc
 >> Hòa nhạc dân tộc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn sách ‘Những tù nhân của Địa lí - Khám phá sự vận hành của thế giới qua những tấm bản đồ’ của tác giả Tim Marshall, dịch giả Nguyễn Xuân Hồng (NXB Kim Đồng, 5/2021) /// Ảnh: NXB

Góc nhìn mới mẻ về Địa - Lịch sử thế giới cho giới trẻ

Dịch giả Nguyễn Xuân Hồng là cái tên khá quen thuộc với nhiều độc giả. Tháng 5 vừa qua, anh tái ngộ bạn đọc với cuốn sách Những tù nhân của Địa lí phiên bản minh họa màu dành cho độc giả trẻ (NXB Kim Đồng). Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh.