Móng Cái triển khai xây dựng đàn tế tại đền Xã Tắc

0 Thanh Niên
Đền Xã Tắc tọa lạc tại bờ sông biên giới thuộc P.Ka Long (TP.Móng Cái), là di tích cấp tỉnh được xếp hạng năm 2005.
“Triển khai xây dựng đàn tế trong khuôn viên đền Xã Tắc để làm không gian tổ chức lễ tế thần Xã Tắc”, như ông Nguyễn Chí Trung - Trưởng phòng Văn hóa thông tin TP.Móng Cái, cho biết tại hội thảo khoa học Bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử đền Xã Tắc, TP.Móng Cái diễn ra ngày 24.11, là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm được TP.Móng Cái xác định tập trung nguồn lực để triển khai trong thời gian tới.
Hai trọng tâm còn lại là: tiếp tục sưu tầm, tổng hợp tài liệu và xin ý kiến tham vấn của một số nhà nghiên cứu văn hóa để hoàn thiện kịch bản tổ chức lễ hội đền Xã Tắc từ năm 2019 và nghiên cứu, điều chỉnh một số nội dung thờ tự tại đền Xã Tắc theo đúng nghi thức truyền thống và đảm bảo quy định của pháp luật.
Tham dự hội thảo có ông Nông Quốc Thành, Phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch), cùng các nhà khoa học đến từ Hội Di sản văn hóa VN; Trung tâm nghiên cứu bảo tồn văn hóa tín ngưỡng VN…
Đền Xã Tắc tọa lạc tại bờ sông biên giới thuộc P.Ka Long (TP.Móng Cái), là di tích cấp tỉnh được xếp hạng năm 2005. Năm 2018, TP.Móng Cái đã tổ chức lễ tế Xã Tắc lần đầu tiên.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm