Một doanh nghiệp đề nghị Hoa hậu Phương Khánh và UBND tỉnh Bến Tre xin lỗi

12 Thanh Niên Online
Sau khi ký thỏa thuận làm Đại sứ du lịch cho tỉnh Bến Tre, Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh cùng UBND tỉnh Bến Tre, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre bị một doanh nghiệp đề nghị công khai xin lỗi.
Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh khẳng định vẫn muốn tiếp tục làm Đại sứ du lịch miễn phí cho tỉnh Bến Tre và cho biết sẽ tự giải quyết các vấn đề với phía Công ty Queen Zone /// ẢNH: BẮC BÌNH Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh khẳng định vẫn muốn tiếp tục làm Đại sứ du lịch miễn phí cho tỉnh Bến Tre và cho biết sẽ tự giải quyết các vấn đề với phía Công ty Queen Zone - ẢNH: BẮC BÌNH
Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh khẳng định vẫn muốn tiếp tục làm Đại sứ du lịch miễn phí cho tỉnh Bến Tre và cho biết sẽ tự giải quyết các vấn đề với phía Công ty Queen Zone
ẢNH: BẮC BÌNH

Ngày 6.5, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre có buổi làm việc với Hoa hậu Trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh và Công ty CP Queen Zone (trụ sở tại Hà Nội) để làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc Công ty Queen Zone yều cầu phía UBND tỉnh Bến Tre thu hồi tất cả các văn bản hợp tác đã ký kết giữa địa phương và Hoa hậu Phương Khánh. Tuy nhiên, mặc dù được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh mời nhưng phía Công ty CP Queen Zone không có đại diện tham dự.

Một doanh nghiệp đề nghị Hoa hậu Phương Khánh và UBND tỉnh Bến Tre xin lỗi - ảnh 1
Buổi làm việc có sự tham gia của hầu hết đại diện các cơ quan ban ngành, hội đoàn tỉnh Bến Tre và phía Hoa hậu Phương Khánh 
ẢNH: BẮC BÌNH
 
Trước đó, ngày 17.4, Công ty CP Queen Zone đã gửi công văn yêu cầu UBND tỉnh Bến Tre, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chấm dứt văn bản hợp tác đối với Hoa hậu Phương Khánh về việc cô làm Đại sứ du lịch cho tỉnh từ ngày 10.4.2019 - 31.12.2021. Đồng thời, phía tỉnh Bến Tre và Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh phải công khai xin lỗi Công ty CP Queen Zone trên các phương tiện thông tin đại chúng. Công ty CP Queen Zone cho biết đã ký kết với Nguyễn Phương Khánh hợp đồng quản lý độc quyền về tất cả các hình ảnh của cô trên các phương tiện thông tin đại chúng, cũng như đại diện cho Phương Khánh ký kết hợp đồng hợp tác với bên thứ ba.

Tại cuộc họp, đại diện các Sở Tư pháp, Thanh tra Nhà nước, các hội đoàn tỉnh Bến Tre đều cho rằng yêu cầu của Công ty CP Queen Zone chỉ là đơn phương và các cơ sở pháp lý cung cấp chưa đầy đủ để thể hiện mình là đại diện của Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh.

Một doanh nghiệp đề nghị Hoa hậu Phương Khánh và UBND tỉnh Bến Tre xin lỗi - ảnh 2
Luật sư Nguyễn Văn Quynh, đoàn Luật sư TP.Hà Nội, đại diện Hoa hậu Phương Khánh và các ý kiến từ phía tỉnh Bến Tre đều thống nhất mong muốn Phương Khánh sẽ tiếp tục làm Đại sứ du lịch cho tỉnh Bến Tre. Luật sư khẳng định phía Công ty CP Queen Zone không đủ quyền can thiệp vào thỏa thuận này 
ẢNH: BẮC BÌNH
Theo Luật sư Nguyễn Văn Quynh, đại diện của Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh, vào tháng 4.2018, Nguyễn Phương Khánh khi đó chưa là Hoa hậu Trái đất, đã ký hợp đồng hợp tác với Công ty CP đào tạo Phương Nam (đã đổi tên thành Công ty CP Queen Zone) với nội dung như phía Queen Zone đã nói trong văn bản trên. Tuy nhiên, sau khi ký kết, giữa hai bên không hề có bất cứ một hoạt động nào để triển khai hợp đồng, nên việc hoa hậu ký kết làm Đại sứ du lịch cho tỉnh Bến Tre, quê hương mình và không nhận thù lao là không vi phạm đến quyền lợi pháp luật. Mặt khác, trước khi Hoa hậu Phương Khánh nhận lời làm Đại sứ du lịch cho tỉnh Bến Tre cũng đã được sự cho phép của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018. Thời gian tới, Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh sẽ tiếp tục chủ động làm rõ trách nhiệm của mình và phía Công ty CP Queen Zone trong hợp đồng đã ký với nhau.

Đồng thời, phía Hoa hậu Phương Khánh cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục làm Đại sứ du lịch cho tỉnh Bến Tre và khẳng định vấn đề giữa Hoa hậu với Công ty CP Queen Zone là tranh chấp dân sự giữa hai bên chứ không liên quan gì đến chính quyền tỉnh Bến Tre.

Một doanh nghiệp đề nghị Hoa hậu Phương Khánh và UBND tỉnh Bến Tre xin lỗi - ảnh 3
Trước khi trở thành Đại sứ du lịch tỉnh Bến Tre, Hoa hậu Phương Khánh đã tham gia nhiều hoạt động mang tính truyền thông cộng đồng chống biến đổi khí hậu do địa phương này tổ chức
ẢNH: BẮC BÌNH
Kết thúc buổi làm việc, ông Trương Quốc Phong, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, cho biết vai trò Đại sứ du lịch tỉnh Bến Tre của Hoa hậu Nguyễn Phương Khánh vẫn tiếp diễn và chắc chắn chính quyền tỉnh Bến Tre sẽ không có lời xin lỗi nào đối với phía Công ty CP Queen Zone. Bởi việc ký cam kết với Hoa hậu Phương Khánh trên cơ sở tự nguyện giữa hai bên và Sở cũng không biết giữa Hoa hậu Phương Khánh có ký kết gì với Công ty CP Queen Zone.

“Chúng tôi làm việc công khai trên tinh thần tự nguyện và không vụ lợi. Cuộc họp hôm nay để giải quyết theo yêu cầu của Công ty CP Queen Zone nhưng mời mà doanh nghiệp này không tới nên chưa thể làm rõ nhiều vấn đề. Nội dung cuộc hợp sẽ được Sở tổng hợp gửi đến Công ty CP Queen Zone và sẵn sàng thực hiện các cuộc làm việc với doanh nghiệp này, cũng như phía Hoa hậu Phương Khánh về những phát sinh”, ông Trương Quốc Phong nói.

Vào ngày 10.4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre ký hợp tác mời Hoa hậu Trái đất Nguyễn Phương Khánh làm Đại sứ du lịch tỉnh. Theo đó, Sở sẽ làm đại diện cho UBND tỉnh Bến Tre cung cấp các thông tin về du lịch xứ dừa và Hoa hậu Phương Khánh có nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá đến các sự kiện mà cô tham gia trong và ngoài nước. Tỉnh Bến Tre cũng tạo điều kiện để người đẹp tham gia các sự kiện, lễ hội do Bến Tre tổ chức. Ngoài ra, Sở sẽ được sử dụng hình ảnh, bài viết để quảng bá du lịch xứ dừa tại các sự kiện lớn như Lễ hội Dừa 2019, Lễ hội Cây trái ngon - an toàn tỉnh Bến Tre 2019 và các sự kiện du lịch khác. Hoa hậu Phương Khánh cũng sẽ tích cực tham gia vận động, hỗ trợ các bạn trẻ Bến Tre khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phạm thanh hải

phạm thanh hải

Tôi hoàn toàn ủng hộ những ý kiến chính quyền tỉnh Bên tre và HH Trái Đất 2018 Nguyễn Phương Khánh .Tự nguyện hoạt động chính quê hương của mình , hoạt động xã hội rất tốt và truyền bá cho tỉnh nhà rất ý nghĩa .Tôi hoàn toàn ủng hộ nội dung bài báo này . Chúc HH Trái đất 2018 , khỏe và phục vụ có ý cho toàn xã hội trong nước và Thế giới .
cauvongxanh

cauvongxanh

Công ty CP Queen Zone đã có 1 đòi hỏi hết sức phi lý , nếu đã có hợp đồng rõ ràng và có sự ràng buộc với phía hoa hậu Phương Khánh bằng giấy trắng mực đen thì nếu cô hoa hậu không thực hiện đúng theo như thoã thuận đã ký thì có quyền khởi kiện ra toà dân sự . Chứ không lý gì chỉ nói miệng mà bắt chính quyền 1 tỉnh lại xin lổi phi lý như thế , chính quyền tỉnh Bến Tre nên xem xét tư cách và động cơ của sự việc phi lý nầy từ phía công ty CP Queen Zone.
minh

minh

Chỉ là sự PR thôi mà!
Thien linh

Thien linh

Phương Khánh chỉ làm đại sứ DL cho quê hương ko lấy thù lao thì Công Ty Ký hợp đồng độc quyền cho cô ấy ko nên cư xử như thế. Khi nào cô ấy ký hợp đồng với một bên thứ 3 lấy thù lao thì hãy nên có ý kiến. Cách hành xử của công ty Queen Zone khiến ai nhìn vào cũng thấy là ko đc.
Nói Thật

Nói Thật

...Công ty CP Queen Zone cho biết đã ký kết với Nguyễn Phương Khánh hợp đồng quản lý độc quyền về tất cả các hình ảnh của cô trên các phương tiện thông tin đại chúng... căn cứ hợpp đồng này mà được tòa phán quyết, CT CP Queen Zone chỉ kiện có này về hợp đồng giửa 2 người, bên thứ ba là UBND tỉnh Bến Tre... đứng ngoài, xét xử ở phiên xử khác. Mà hợp đồng giửa Công ty CP Queen Zone và (chưa là hoa hậu) có mù mờ gì không ? ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 cũng chả liên quan trong hợp đồng này mà cho hay không cho phép.
Vân Thăng

Vân Thăng

Bạn có xem hợp đồng giữa thí sinh dự thi và BTC Hoa Hậu Trái Đất chưa mà biết BTC họ không có quyền gì ? Hoa Hậu và các Á Hậu đều bị ràng buộc hợp đồng với BTC trong suốt nhiệm kỳ Hoa Hậu, Á Hậu. Vi phạm là sẽ bị tước vương miện, xóa tên trong danh sách Hoa Hậu, Á Hậu, mất tất cả quyền lợi và còn có thể bị kiện bồi thường thiệt hại và thường là số tiền rất cao với những cuộc thi HoAa Hậu Quốc Tế như Hoa Hậu Trái Đất.
việt

việt

Cô này đã ký hợp đồng thì phải chịu trách nhiệm liên quan gì các bên khác với cô này. Vậy thì kiện cô này về dân sự.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm