'Nàng Hến tầm duyên'

0 Thanh Niên Online
Thị Hến nổi tiếng của cải lương giờ biến thành Thị Hến kịch nói với những chuyện châm biếm xã hội thật thấm thía. Xem mà 'đã' trong bụng, vì tác giả mổ xẻ những ung nhọt cuộc đời, đem đến một tia hi vọng vào cái tốt.
Nàng Hến (Đoàn Thanh Phượng) và chàng Ốc (Huỳnh Tấn) yêu nhau /// Ảnh: H.K Nàng Hến (Đoàn Thanh Phượng) và chàng Ốc (Huỳnh Tấn) yêu nhau - Ảnh: H.K
Nàng Hến (Đoàn Thanh Phượng) và chàng Ốc (Huỳnh Tấn) yêu nhau
Ảnh: H.K
Vở diễn Nàng Hến tầm duyên (tác giả Vương Huyền Cơ, đạo diễn Lê Diễn) của Nhà hát Kịch TP.HCM vừa ra mắt khán giả và sẽ lên lịch diễn suốt những ngày Tết Kỷ Hợi.
Cái làng quê Việt ấy có đủ các thành phần, nào là quan tri huyện Trê (Thanh Tuấn đóng) tham nhũng, xử ép, mê gái, nào là Lý sư gia (Tuấn Nghĩa) cũng mê gái và nhũng nhiễu chốn công đường, rồi đại gia Trùm Sò (Anh Tuấn) làm giàu bất chính, hành hạ vợ con, đến lý trưởng (Huỳnh Thiện Trung) bỏ tiền mua chức và tác oai tác quái với dân làng, hoặc vợ quan huyện (Việt Hà) cậy thế mua chức cho chồng nên ăn hiếp chồng…
'Nàng Hến tầm duyên' - ảnh 1
Bà huyện (Việt Hà) náo loạn công đường, chửi cả quan huyện (Thanh Tuấn) và Lý sư gia (Tuấn Nghĩa)
Ảnh: H.K
Một xứ sở không mấy hạnh phúc cho nên mới có anh Ốc (Huỳnh Tấn) nghèo xơ nghèo xác, có Thị Hến (Đoàn Thanh Phượng) phải mở quán rượu mưu sinh, chịu nhịn nhục đem nhan sắc của mình chiều chuộng khách. Và mọi sự thay đổi chỉ sau một vụ án…
Lão Trùm Sò ăn cắp tượng phật quý của chùa, anh Ốc mò vô trộm lại định trả cho chùa, nhưng bị lý trưởng bắt giải lên quan huyện. Quan huyện xử thế nào mà tang chứng rơi vào tay quan luôn.
Nhưng cuối cùng ông thầy bói Ngao (Thái Kim Tùng) đã giải quyết hết mọi việc. Thì ra quan khâm sai đã theo dõi bọn cường hào ác bá này và đã lật tẩy bọn chúng, giúp đỡ anh Ốc ăn học để vinh quy bái tổ.
Vở diễn có đủ hỉ nộ ái ố, vừa hài hước, vừa sâu cay, vừa dễ thương với đào kép trẻ, vừa rực rỡ với trang phục cổ. Việt Hà, Đoàn Thanh Phượng, Hồng Phạm là ba cô đào xinh xắn làm tươi hẳn sân khấu, và vai diễn này không hề làm khó họ vì họ từng là đào chánh của 5B và Hoàng Thái Thanh.
Thanh Tuấn cũng là một cây hài có tiếng của Hoàng Thái Thanh lẫn truyền hình. Chỉ có Anh Tuấn là nghệ sĩ lão làng từ thời Nhà hát Kịch TP.HCM mới thành lập, mấy chục năm miếng hài của anh vẫn chầm chậm, nhẩn nha, nhưng đắt địa vô cùng.
Và lần đầu tiên đạo diễn Huỳnh Tấn vô vai kép trẻ, anh diễn tả được chàng Ốc thật thà chất phác, hiếu thuận, chung tình. Nhìn chung, đây là một vở dễ xem trong mùa xuân vui vẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Bạch Tuyết lần đầu hóa thân các vai trong vở kịch cải lương 'Diễn kịch một mình' /// ẢNH: Đ.Q

NSND Bạch Tuyết diễn kịch một mình

Cùng với những câu chuyện "khắc cốt ghi tâm" trong 60 năm làm nghề, NSND Bạch Tuyết đã mang đến những vai diễn kinh điển và giới thiệu vở mới - Diễn kịch một mình trên sân khấu của Dấu ấn huyền thoại.
Jason Statham trong phim Wrath of Man  /// IMDB

Mùa phim hè 2021 của Hollywood sẽ khởi sắc?

Hồi tháng 3 và tháng 4, các hãng phim Hollywood vẫn còn điều chỉnh lịch ra rạp của hàng loạt phim chiếu hè. Song theo tờ The Hollywood Reporter, sẽ có gần 40 phim chuẩn bị ra rạp vào hè 2021, trong đó có không ít bom tấn.