Nếm trọn Hương vị thế giới trong Lễ hội ẩm thực Hội An 2017

29/03/2017 10:58 GMT+7

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 - chủ đề Hương vị thế giới với sự tham gia của 12 đầu bếp thuộc Hiệp hội Đầu bếp thế giới đến từ: Đức, Nga, Phần Lan, Đài Loan, Thụy Điển, Slovenia, Mauritius, Hy Lạp, Sri Lanka, Mỹ, Malaysia và Ấn Độ đã chính thức kết thúc vào ngày 26.3.3017 tại khu Vườn Tượng An Hội, TP.Hội An.

Về dự liên hoan lần này, những đầu bếp nổi tiếng thế giới đã có dịp trổ tài với các món ăn mang đậm hương vị, màu sắc quốc gia và vùng lãnh thổ mình để giới thiệu cho du khách trong nước và quốc tế thưởng thức như: món Kottu, Egg hopper đến từ Sri Lanka, Bánh mì Đức, Greek Salad của Hy Lạp, Ukha, món súp hải sản từ xứ sở Bạch Dương, Beef Rendang của Malaysia, “Fried ham, sausage and potato with salad” từ Phần Lan, Lamb Curry từ Ấn Độ… Đến với liên hoan, du khách có thể thưởng thức hương vị thế giới ngay tại Hội An một cách trọn vẹn nhất.

Đầu bếp UWE MICHEEL - Đức và đầu bếp ANIL GROVER - Ấn Độ đang trình diễn món ăn lớn tại trung tâm Vườn Tượng An Hội
Đầu bếp UWE MICHEEL - Đức và đầu bếp ANIL GROVER - Ấn Độ đang trình diễn Món ăn lớn tại trung tâm Vườn Tượng An Hội

Ngoài 12 gian hàng chính đại diện cho 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, nơi có các đầu bếp thuộc hiệp hội đầu bếp thế giới trực tiếp chế biến những món ăn ngon đến thực khách, vào mỗi tối, tại khu vực trung tâm Vườn Tượng An Hội cũng đã diễn ra phần trình diễn “Big Dish - Món ăn lớn” của những “người nghệ sĩ” để giới thiệu đến du khách món ăn truyền thống của Hungary, Đức, Sri Lanka… Số tiền thu được sẽ quyên góp ủng hộ nạn nhân lũ lụt ở Peru vào ngày 18.3 vừa qua.

Đầu bếp GERT KLÖTZKE - một thành phần không thể thiếu trong các yến tiệc sang trọng phục vụ lễ trao giải Nobel hằng năm vinh dự lần đầu tham gia liên hoan
Đầu bếp GERT KLÖTZKE - một thành phần không thể thiếu trong các yến tiệc sang trọng phục vụ lễ trao giải Nobel hằng năm vinh dự lần đầu tham gia liên hoan

“Tôi đến từ Florida của Mỹ, nhân dịp kỳ nghỉ tôi về Việt Nam và đến với Liên hoan ẩm thực quốc tế này để thưởng thức những món ăn từ khắp nơi trên thế giới, hương vị rất tuyệt vời, tôi đã mua đến 20 vé để thưởng thức bữa tiệc ẩm thực này”, du khách Hồ Thị Mỹ Duyên.

Liên hoan là dịp để du khách có cơ hội tìm hiểu văn hóa ẩm thực của các quốc gia trên thế giới ngay tại Hội An đồng thời cơ hội để ẩm thực Việt Nam, Hội An đến với thực khách trên khắp thế giới.

Đầu bếp UWE MICHEEL đang chế biến món “Big Dish” từ Đức
Đầu bếp UWE MICHEEL đang chế biến món “Big Dish” từ Đức
Món ăn đến từ Phần Lan
Món ăn đến từ Phần Lan
Món Lamb Curry của đất nước Ấn Độ được chế biến ngay tại Việt Nam
Món Lamb Curry của đất nước Ấn Độ được chế biến ngay tại Việt Nam
Đầu bếp UWE MICHEEL đang chế biến món “Big Dish” từ Đức
Đầu bếp UWE MICHEEL đang chế biến món “Big Dish” từ Đức
Du khách đang thưởng thức món ăn tại Liên hoan
Du khách đang thưởng thức món ăn tại liên hoan
Đầu bếp 30 năm kinh nghiệm phục vụ chính tại điện Kremlin Nga - Victor Belyaev vinh dự tham gia liên hoan lần đầu tiên
Đầu bếp 30 năm kinh nghiệm phục vụ chính tại điện Kremlin Nga - Victor Belyaev vinh dự tham gia liên hoan lần đầu tiên
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.