Nét giao thoa văn hóa qua triển lãm ảnh Pot-Au-Phở

0 Thanh Niên
38 tác phẩm nhiếp ảnh lấy cảm hứng từ cuộc sống thường nhật ở VN và 'bật mí' về mối liên hệ độc đáo trong ngôn ngữ giữa hai nước Việt - Pháp sẽ được trưng bày tại triển lãm ảnh Pot-Au-Phở từ ngày 7 - 30.4 tại không gian TOONG Minh Khai (số 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM).
Một tác phẩm tham gia triển lãm /// Ảnh: BTC Một tác phẩm tham gia triển lãm - Ảnh: BTC
Một tác phẩm tham gia triển lãm
Ảnh: BTC
Đây cũng là dự án hợp tác giữa hai nghệ sĩ Nguyễn Dạ Quyên (VN) và Julien Brun (Pháp), thuộc sự kiện trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Pháp (1973 - 2018). Nghệ sĩ Nguyễn Dạ Quyên tự học và sáng tác từ năm 2012, đã đoạt giải thưởng Sáng tạo châu Á 2014 tại Nhật Bản do Asian Creative Network tổ chức.
Giải thích về cái tên triển lãm khá lạ tai này, đại diện ban tổ chức cho biết Pot-Au-Phở được ghép bởi từ Pot-au-feu (món súp bò hầm) của Pháp và Phở của VN, thể hiện nét giao thoa văn hóa Việt - Pháp, mang dấu ấn từ gốc Pháp trong tiếng Việt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng Đôn Vân (1903 - 1946)  

 /// Tư liệu gia đình

Hoàng Đôn Vân - như ánh sao băng

Quân Pháp bao vây và xông vào lục soát hãng xưởng Brossard Mopin và nhà riêng của Hoàng Đôn Vân. Ngay lập tức chúng bắt nhốt Hoàng Đôn Vân vào khám lớn Catinat và tịch biên gia sản.
Đàn tế trời đất trên đỉnh Ấn Sơn  /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Vì sao một thời dân Tây Sơn không nuôi ngựa bạch?

Một đoạn của dãy Trường Sơn trên đất Bình Định, làm ranh giới tự nhiên giữa Gia Lai và Bình Định. Dải đất phía đông của đoạn núi đó là vùng Tây Sơn hạ đạo (nay là huyện Tây Sơn, Bình Định) - quê hương của Tây Sơn.
Phim Ngày con chào đời cho thấy những màu xanh 
của hy vọng trong đại dịch /// Chụp màn hình

Ngày con chào đời: Màu xanh của hy vọng

Không kịch tính, khốc liệt, đẩy cảm xúc đến tận cùng như Ranh giới, bộ phim tài liệu thứ 2 Ngày con chào đời của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư (phát trong chương trình VTV Đặc biệt tối 22.9) mang đến cho người xem nhiều khoảng lặng, để cảm nhận được sự thiêng liêng của sự sống.