Ngày xưa Hoàng thị với tiếng hát Ý Lan

3 Thanh Niên
Danh ca Ý Lan sẽ tái ngộ khán giả TP.HCM trong live show Ngày xưa Hoàng thị, diễn ra lúc 20 giờ 30 ngày 5 và 6.5 tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).
Danh ca Ý Lan /// Ảnh: NSCC Danh ca Ý Lan - Ảnh: NSCC
Danh ca Ý Lan
Ảnh: NSCC
Chọn những khúc tình xưa gắn liền với tên tuổi mình, giọng hát truyền cảm và quyến rũ của Ý Lan sẽ đưa người nghe đến với không gian âm nhạc của hoài niệm. Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu, cũng là điều khiến người nghe luôn bị cuốn hút với những đêm nhạc Ý Lan, chính là sự duyên dáng trong từng lời giới thiệu về ca khúc hoặc khi chị chia sẻ những chuyện hậu trường thú vị, những kỷ niệm liên quan đến tác giả, tác phẩm mà chị có dịp gặp gỡ, thể hiện. Không chỉ tham gia hòa âm phối khí, nhạc sĩ Nguyễn Quang còn là người đệm đàn cho Ý Lan biểu diễn trong chương trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Ngày xưa Hoàng Thị ( cố nhạc sỹ Phạm Duy phổ thơ từ Phạm Thiên Thư)- theo dân yêu nhạc thì đây là tuyệt phẩm, tuyệt tác - thậm chí là một trong những tình khúc bất hủ. Song có lần ông đã bộc bạch trên 1 tờ báo :" Đó chỉ là những kỷ niệm dĩ vãng mối tình thoảng nhẹ vu vơ của thời trai trẻ ..". Thôi dù thế nào , miễn sao trong lòng nhiều người, Ngày xưa Hoàng Thị chắc hẳn đã có riêng cho ta ắp đầy , mơn man một hay nhiều vui buồn của thuở hoa niên, vụng dại , vô tư...** Thuở ấy , hai tiếng hát vượt thời gian Thanh Thúy, Thái Thanh đã làm bao con tim thổn thức. Rồi đến Thanh Lan , Duy Quang , Thái Hiền , Họa Mi, Ngọc Lan ,.... Đức Tuấn, Vân Khánh, Thanh Ngọc , Quang Linh, Đoan Trang, Quốc Đại ..nhiều thế hệ cứ ngân nga , cất lên. *** Riêng Ý Lan thì chút điệu đàng, đắm say , nhiệt thành, phát âm đầy âm sắc đã nâng ca khúc thêm trữ tình . Tuy nhiên , giá như như những lần từng nghe trong băng đĩa, Ý Lan chắt lọc lại tí xíu sự nhấn nhá, mỹ miều thì sự trình bày xem như hoàn hảo. Không ai giống ai 100% nhưng thấp thoáng, tôi ngỡ như Ý Lan rất gần với tiếng hát của danh ca Thái Thanh . Mến.
Người Sài Gòn

Người Sài Gòn

Mình không xem nhiều Ý Lan hát lắm,nhưng mà thật lòng rất cảm ơn và ngưỡng mộ Nhạc sĩ Phạm Duy đã cho đời sau một tuyệt phẩm NGÀY XƯA HOÀNG THỊ
Ông đã tự kể về những RUNG ĐỘNG ĐẦU ĐỜI của ông và nhiều thế hệ nghe bài hát thì thấy Chính Bản Thân Mình ở trong đó.Tôi cũng vậy,rung động đầu đời như là một ngăn rất nhỏ trong trái tim mà rất lâu rồi chưa...nhớ ra.
Nguyen Nga

Nguyen Nga

Tôi thích bài NXHT từ những ngày còn mặc áo dài trắng, đến giờ vẫn nao lòng khi nghe lại. Một bài hát mà thế hệ 5X, 6X đều biết, giờ có gọi là bất hủ không nhỉ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.