Nghệ nhân dệt vải bên bờ sông Hương

0
(TNO) Trong những ngày này, đông đảo du khách thập phương tập trung về công viên Tứ Tượng, bên bờ sông Hương (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) để tận mắt chiêm ngưỡng nghệ nhân ba miền dệt thổ cẩm và lụa.

(TNO) Trong những ngày này, đông đảo du khách thập phương tập trung về Công viên Tứ Tượng, bên bờ sông Hương (TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) để tận mắt chiêm ngưỡng nghệ nhân ba miền dệt thổ cẩm và lụa..

Gian hàng lụa tơ tằm của làng lụa Hội An (Quảng Nam) trưng bày đầy đủ quy trình dệt lụa với những tổ tằm, cây dâu, khung cửi. Đặc biệt, du khách còn được các nghệ nhân hướng dẫn se tơ dệt lụa.

Nghệ nhân dệt vải bên bờ sông Hương - ảnh 1
Nghệ nhân làng lụa Hội An se tơ dệt lụa

Nghệ nhân dệt vải bên bờ sông Hương - ảnh 2
Thổ cẩm Mỹ Nghiệp

Đến từ Tây Bắc, gian hàng làng thổ cẩm Lùng Tám (Hà Giang) sinh động không kém. Du khách thực sự bị cuốn hút bởi những tấm thổ cẩm sống động đầy màu sắc. Thiếu nữ người Mông trong bộ trang phục truyền thống ngồi dập sợi, dệt vải.

Gian hàng của làng thổ cẩm Mỹ Nghiệp (Ninh Thuận) hấp dẫn du khách bởi sự khác lạ mang đậm màu sắc dân tộc Chăm… Với đôi bàn tay khéo léo, các nghệ nhân người Chăm cần mẫn bên khung cửi.

Dệt zèng A Lưới (Thừa Thiên-Huế) cuốn hút du khách bởi sự chân phương, mộc mạc trong từng chi tiết.

Mỗi gian hàng có một phong cách riêng, thu hút đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: Tuyết Khoa

>> Sông Hương lung linh với đêm hội hoa đăng
>> Đua thuyền trên sông Hương
>> Làng dệt lụa hơn 400 năm
>> Đào tạo nghề dệt thổ cẩm cho thanh niên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?