Nghệ nhân ưu tú đờn ca tài tử Hoàng Tấn truyền nghề miễn phí

0 Thanh Niên
Đờn ca tài tử là nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng đất Nam bộ, đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào tháng 12.2013.
 /// Ảnh: TTVH - Ảnh: TTVH
Ảnh: TTVH
Với mong muốn bảo tồn và phát triển môn nghệ thuật dân gian đờn ca tài tử (ĐCTT), nghệ nhân ưu tú Lê Hoàng Tấn (ảnh) mở lớp truyền nghề miễn phí dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi tại Trung tâm thực hành và truyền dạy đờn ca tài tử Xuân Tình (C7B/58 Phạm Hùng, Q.8, TP.HCM).
Tham gia lớp, học viên sẽ được nghệ nhân Hoàng Tấn hướng dẫn học và thực hành các kỹ năng đờn và ca tài tử, cải lương; các thể điệu của 20 bài bản tổ, vọng cổ từ nhịp đôi đến nhịp 32... Nghệ nhân Hoàng Tấn hiện là chủ nhiệm câu lạc bộ ĐCTT Trung tâm văn hóa TP.HCM. Ông đã biên soạn gần 1.000 giáo trình dạy ĐCTT; viết sách về thực hành ĐCTT từ cơ bản đến nâng cao, kỹ năng ĐCTT thiếu nhi, kỹ năng soạn lời mới cho các thể điệu ĐCTT, kỹ năng truyền dạy ĐCTT…
ĐCTT là nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng đất Nam bộ, đã được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào tháng 12.2013.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con đường ở làng quê Hà Tĩnh hôm nay /// Ảnh: Phạm Đức

Mẹ gánh con đi

Có lẽ không nơi nào giống như miền Trung quê tôi, dải đất hẹp ngang tới nỗi tưởng chừng có thể ôm trọn vào vòng tay, cong cong tựa chiếc đòn gánh mang hai đầu đất nước mà ai đó từng viết trong câu hát.
Khúc sông quê tôi... /// Ảnh: Trần Kiêm Hạ

Người ra đi mang cả giọng hò

Quê tôi ở vùng ngoại ô thành phố Huế - nơi mà hầu hết người sống cùng thời với ba mạ tôi, đều biết cất lên tiếng hò ơ giãi bày tâm trạng mình giữa trời cao, đất rộng.